วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทร. เตือนกำลังพล ระวังวิจารณ์การเมือง

ผบ.ทร. เตือนกำลังพลระมัดระวัง การวิพากษ์วิจารณ์การเมือง ยัน กรณี ผบ.หน่วยซีล ปูดข่าว มีการขนต่างชาติเข้าประเทศ เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับกองทัพเรือ...

วันที่ 22 ม.ค.57 พล.ร.ต.กาญจน์  ดีอุบล เลขานุการกองทัพเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ร.ต.วินัย กล่อมอินทร์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) ระบุว่า มีการนำกองกำลังต่างชาติเข้ามาในกรุงเทพฯ เพื่อเตรียมก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่การชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ว่า เป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับกองทัพเรือ ซึ่ง พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร.ได้สั่งการไปยังหน่วยขึ้นตรงของกองทัพเรือว่า กำลังพลคนใดที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ควรออกมาแสดงความคิดเห็น เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้อยู่ในช่วงละเอียดอ่อน หากมีการสัมภาษณ์ หรือวิจารณ์ใดๆอาจจะส่งผลกระทบต่อภาพโดยรวม ทั้งนี้ ยืนยันว่า การให้สัมภาษณ์ของ พล.ร.ต.วินัย เป็นเรื่องส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม ผบ.ทร.ไม่ได้มีการตักเตือนโดยตรง เพียงแต่เน้นย้ำและตักเตือนกำลังพลของกองทัพเรือ ในการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองให้ระมัดระวังในการให้สัมภาษณ์ ทั้งนี้ ยืนยันว่า กองทัพเรือเป็นกองทัพของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน รวมถึงมีความเป็นกลางทางการเมือง

ผบ.ทร. เตือนกำลังพลระมัดระวัง การวิพากษ์วิจารณ์การเมือง ยัน กรณี ผบ.หน่วยซีล ปูดข่าว มีการขนต่างชาติเข้าประเทศ เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับกองทัพเรือ... 22 ม.ค. 2557 18:16 22 ม.ค. 2557 18:30 ไทยรัฐ