วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สังเวย2ศพ หลังเชียงใหม่หนาวยะเยือก

สังเวย2ศพ หลังเชียงใหม่หนาวยะเยือก

  • Share:

เชียงใหม่ พบผู้เสียชีวิตจากอากาศหนาว 2 ศพ รายแรกเป็นคนแก่ อายุ 95 ปี อีกรายเป็นชาย อายุ 45 ปี แพทย์คาดร่างกายอ่อนแอ-มีโรคประจำตัว ร่างกายจึงช็อกเมื่อเจออากาศเย็นจัด...

 

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.57 ร.ต.ท.สง่า ยานะโส พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งว่า พบคนตายไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านเลขที่ 136/8 หมู่ 2 ต.ป่าแดด จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ รุดไปตรวจสอบ พบศพ นายจันทร์ จันต๊ะมะ อายุ 95 ปี นอนตายอยู่ในห้องนอนแพทย์ชันสูตรแล้วไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

สอบสวน นางกุลปรีญา จันต๊ะมะ อายุ 56 ปี ลูกสาวผู้ตายให้การว่า เช้าวันนี้ตนเห็นผู้ตายนอนตื่นสาย เมื่อเข้าไปดูในห้องนอน พบว่านอนเสียชีวิตไปแล้ว แพทย์สันนิษฐานว่าช่วงกลางคืนที่อากาศหนาวเย็น คนแก่ซึ่งมีภูมิคุ้มกันอ่อนแออาจช็อกเสียชีวิต สอบสวนแล้วญาติไม่ติดใจในการตาย พงส. จึงมอบศพให้ญาติรับไปจัดการตามประเพณีกันต่อไป

ขณะที่ ช่วงสายวันเดียวกัน ร.ต.อ.ภชพน ทะจะกัน พงส.สภ.แม่ปิง อ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า พบคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านพักคนงาน บริษัทบุญทัศน์ทรานสปอร์ต ถนนสันป่าเลียง (หลัง สภ.แม่ปิง) ต.หนองหอย จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ รุดไปสอบสวน พบศพ นายบุญทัน ทองผุย อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/1 หมู่ 15 ต.น้ำอ้อม อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ทำงานเป็นคนขับรถส่งของ นอนตายอยู่บนเตียง สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงสามส่วนสีเขียว ไม่ห่มผ้า ข้างศพมีผ้าห่มสีลายตกอยู่ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้ขับรถกลับจากไปส่งของที่ กทม.มาถึงเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่าน จากนั้นได้เข้านอน กระทั่งเช้าเพื่อนคนงานไปพบกลายเป็นศพแล้ว เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจมีโรคประจำตัวและเมื่อร่างกายมาเจออากาศเย็นประกอบกับไม่ห่มผ้า จึงทำให้ร่างกายช็อกเสียชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้