วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งยันบุคลากรเพียงพอช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยันบุคลากรเพียงพอต่อการช่วยเหลือประชาชน ในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ปิดกั้นมูลนิธิต่างจังหวัดเข้ากรุง ชี้เป็นการทำงานช่วยเหลือประชาชน...

หลังจากมีข่าวว่ามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แจ้งปิดศูนย์วิทยุและได้มีการสั่งงดอาสาสมัคร ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ออกปฏิบัติหน้าที่ จนกว่าจะหมดระยะเวลาการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล ซึ่งมีผลบังคับตั้งแต่ 22 ม.ค 2557 จึงเป็นข้อวิตกกังวลว่า จำนวนเจ้าหน้าที่มูลนิธิอาจไม่เพียงพอต่อการช่วยเหลือผู้ป่วย ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นายอารีฟีน ภู่สกุล เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ยืนยันว่า ขอให้ประชาชนอุ่นใจ เพราะกำลังเจ้าหน้าที่เพียงพอต่อช่วยเหลือ อีกทั้งเราทำงานประสานกันระหว่าง 2 มูลนิธิ คือ ปอเต็กตึ๊ง กับร่วมกตัญญู นอกจากนี้เราได้ประสานงานกับรถพยาบาลของศูนย์เอราวัณ และศูนย์นเรนทรตลอดเวลา ส่วนมูลนิธิจากต่างจังหวัดที่ต้องการเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในช่วง พ.ร.ก. เราไม่ได้ห้ามเพราะเขามาทำงานเพื่อประชาชน แต่ปัญหาในขณะนี้คือเรื่องเส้นทาง เพราะบางจุดไม่สามารถผ่านไปได้ ส่วนอาสาที่ไม่มีบัตร ตามปกติก็ห้ามเข้าปฏิบัติหน้าที่อยู่แล้ว และส่วนใหญ่คนที่มาปฏิบัติหน้าก็ผ่านการฝึกอบรมจากมูลนิธิ และมีบัตรประจำตัวทุกคน นอกจากนี้ในช่วงที่สถานการณ์เกิดความรุนแรง ทางผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้ประเมินสถานการณ์ก่อนเข้าพื้นที่เสี่ยง.

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยันบุคลากรเพียงพอต่อการช่วยเหลือประชาชน ในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ปิดกั้นมูลนิธิต่างจังหวัดเข้ากรุง ชี้เป็นการทำงานช่วยเหลือประชาชน... 22 ม.ค. 2557 17:55 22 ม.ค. 2557 18:18 ไทยรัฐ