วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชแต๊ก' รับไม่ง่าย 'บีจี' เปิดหัวไทยลีกบุก 'กว่างโซ้ง'

บางกอกกล๊าส เอฟซี ประเดิมเปิดสนามศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 ด้วยการบุกเยือน เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามยูไนเต็ด สเตเดี้ยม "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม กุนซือ บีจี รับเกมเปิดสนามในนัดนี้ไม่ง่าย...

 

วันที่ 22 ม.ค. ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน นายธนากร ปันทวังกูร เลขาธิการสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส ได้เข้าร่วมพิธีจับสลากประกบคู่ ฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก และฟุตบอลยามาฮ่าลีกวัน 2014 นัดเปิดสนาม โดยภายในงานมี นายวรวีย์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เป็นประธานในพิธี และมีตัวแทนจากสโมสรในไทยพรีเมียร์ลีก พร้อมนักข่าวสายฟุตบอลไทยเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

โดยผลการจับสลากปรากฏว่าทีม "เดอะ แรบบิท" บางกอกกล๊าส เอฟซี ต้องยกพลออกไปเยือน "กว่างโซ้งมหาภัย" เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามยูไนเต็ด สเตเดี้ยม .เชียงราย โดยจะเตะระหว่างวันที่ 22 หรือ 23 ก.พ.นี้ ต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการจาก บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด อีกครั้ง

ด้าน "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม กุนซือ บีจี ได้กล่าวถึงเกมประเดิมสนามไทยพรีเมียร์ลีกว่า "การออกไปเยือนเชียงรายฯ เป็นเกมที่ยากแน่นอน เพราะพวกเขามีการเสริมทีมที่น่ากลัว แต่เราจะไม่ประมาทและจะพยายามเก็บแต้มจากเกมนี้ให้ได้"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ 2014 นัดประเดิมสนามคู่อื่นๆ มีดังนี้ บุรีรัมย์ฯ พบ สงขลาฯ, แอร์ฟอร์ซ เอวิเอฯ พบ ทีโอที เอสซี, สิงห์ท่าเรือ พบ ปตท.ระยอง, อาร์มี่ฯ พบ แบงค็อกฯ, เอสซีจี เมืองทองฯ พบ ชัยนาท, สมุทรสงคราม พบ บีอีซี เทโรฯ, สุพรรณบุรี พบ ราชบุรี มิตรผล, ศรีสะเกษ พบ โอสถสภาฯ และ ชลบุรี พบ เพื่อนตำรวจ

โดยทุกคู่จะแข่งขันในวันที่ 22-23 ก.พ.นี้ โดยวันเวลาแข่งขันจะต้องรอการยืนยันจาก บริษัท ไทยพรีเมียร์ จำกัด อีกครั้งเช่นกัน

บางกอกกล๊าส เอฟซี ประเดิมเปิดสนามศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 ด้วยการบุกเยือน เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามยูไนเต็ด สเตเดี้ยม "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม กุนซือ บีจี รับเกมเปิดสนามในนัดนี้ไม่ง่าย... 22 ม.ค. 2557 17:43 22 ม.ค. 2557 19:28 ไทยรัฐ