วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผย สถานที่เลือกตั้งกลาง50เขต วันใช้สิทธิล่วงหน้า

เผย สถานที่เลือกตั้งกลาง50เขต วันใช้สิทธิล่วงหน้า

  • Share:

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง แจ้งสถานที่เลือกตั้งกลางนอกเขตจังหวัดบริเวณพื้นที่กทม. สำหรับผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ในวันที่ 26 ม.ค.นี้ รวมทั้งสิ้น 50 เขต...

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. นางสาวนภาภรณ์ สวัสดิมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานปกครองและทะเบียน กทม. ในฐานะเลขานุการศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า ตามที่มีพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2556 และกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เป็นการเลือกตั้งทั่วไป ในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. 2557 และกำหนดให้มีการเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดและในเขตเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค. 2557 นั้น

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้กำหนดสถานที่เลือกตั้งกลางนอกเขตจังหวัดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 50 เขต โดยส่วนใหญ่ตั้งอยู่บริเวณสำนักงานเขต ยกเว้น เขตสาทร อยู่ที่ศูนย์กีฬาสำนักงานเขตสาทร ทุ่งมหาเมฆ เขตปทุมวัน ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เขตบางคอแหลม ลานจอดรถอาคารสงเคราะห์ข้าราชการและลูกจ้างประจำ เขตวัฒนา บริเวณลานจอดรถวัดธาตุทอง เขตดุสิต บริเวณโรงเรียนสุโขทัย เขตพญาไท บริเวณกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ใกล้สถานี BTS อารีย์)

เขตจตุจักร บริเวณที่ว่างท้ายซอยวิภาวดีรังสิต 36 (หลังสำนักงานเขตจตุจักร) เขตบางเขน บริเวณสำนักงานเขตและโรงเรียนประชาภิบาล เขตบางกะปิ บริเวณโรงเรียนบ้านบางกะปิ และโรงเรียนมัธยมบางกะปิ เขตมีนบุรี บริเวณโรงเรียนมีนบุรี เขตลาดกระบัง บริเวณโรงเรียนวัดสังฆราชา เขตพระโขนง บริเวณศรีไพสิทธิ ไนท์บาซาร์ เขตบางนา บริเวณโรงเรียนศรีเอี่ยมอนุสรณ์ เขตธนบุรี บริเวณลานกีฬาศูนย์เยาวชนเวฬุราชิน เขตราษฎร์บูรณะ บริเวณศูนย์เยาวชนสะพานพระราม 9 เขตบางขุนเทียน บริเวณสวนพักผ่อน เซ็นทรัลพาร์ค พระราม 2 และเขตบางกอกน้อย บริเวณโรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม

สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งมีสำนักงานเขตที่กำหนดสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า ณ บริเวณสำนักงานเขต รวม 43 เขต ยกเว้น เขตวัฒนา บริเวณลานจอดรถวัดธาตุทอง เขตลาดพร้าว เต็นท์บริเวณตลาดนัดผู้ใหญ่อ้วน ซอยนาคนิวาส 6 เขตจตุจักร บริเวณโรงเรียนเซนต์จอห์นโปลีเทคนิค (ซอยวิภาวดีรังสิต 32) เขตประเวศ สมาคมประเวศสงเคราะห์ เขตพระโขนง ไลฟ์ แอด สุขุมวิท (ตรงข้ามซอยสุขุมวิท 101/1) เขตธนบุรี (ยกเว้นแขวงดาวคะนอง) โรงเรียนวัดเวฬุราชิณ ส่วนเขตธนบุรี (เฉพาะแขวงดาวคะนอง) โรงเรียนวัดอินทราราม และเขตราษฎร์บูรณะ บริเวณศูนย์เยาวชนสะพานพระราม 9

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครขอให้ผู้ที่ได้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. ล่วงหน้านอกเขตจังหวัด และในเขตเลือกตั้ง ไปใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค. 2557 เวลา 08.00-15.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ตนขอใช้สิทธิ ซึ่งหากผู้ที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตจังหวัดไม่ไปใช้สิทธิในวันดังกล่าว จะถือว่าเสียสิทธิในการลงคะแนน ส่วนผู้ที่ลงทะเบียน ขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง หากไม่สามารถไปใช้สิทธิในวันดังกล่าวได้ ยังสามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. 57 ณ หน่วยเลือกตั้งที่ตนมีชื่ออยู่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้