วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ผับชื่อดังเมืองน่าน สูญกว่า 2 แสนบาท

ระทึก! เพลิงไหม้สถานบันเทิงชื่อดัง จ.น่าน โชคดีไร้คนเจ็บ คาด สาเหตุเกิดจากการใช้ไฟมากเกินไป-ไฟฟ้าลัดวงจร ประเมินความเสียหายเบื้องต้นกว่า 2 แสนบาท...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 22 ม.ค. 57 ศูนย์วิทยุ 199 เทศบาลเมืองน่าน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิงแชลแนลเอ็กซ์ ชุมชนบ้านสวนหอม หมู่ 3 ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน จึงรายงานให้นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน นายณกรณ์ ศิริรัตน์พิริยะ รองนายกเทศมนตรี, พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน, ร.ต.อ.นที สุทธน้อย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน จ.น่าน ทราบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองน่าน นำรถบรรทุกน้ำดับเพลิง และรถดับเพลิงจำนวน 1 คัน เพื่อไปช่วยเหลือในการดับเพลิง


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว สร้างด้วยปูนทั้งหลัง ต้นเพลิงเกิดจากห้องบัญชี เจ้าหน้าที่สามารถสกัดไม่ให้ไฟลุกลามไปเป็นบริเวณกว้าง สอบถาม นายกฤษ สาธุการ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นคนเฝ้าสถานบริการดังกล่าว ให้การว่า หลังจากสถานบันเทิงได้ปิดร้านให้ลูกค้าออกจากร้านทั้งหมดแล้ว ตนได้พาเพื่อนๆ น้องๆ ที่เป็นนักดนตรีและเด็กเสิร์ฟในร้านมานั่งกินเหล้าอยู่หน้าร้านสถานบันเทิงดังกล่าว จากนั้นตนได้กลิ่นเหมือนไฟไหม้ จึงพากันลุกขึ้นจากที่นั่ง และเห็นควันขึ้นภายในห้องบัญชีและเก็บของ ซึ่งภายในห้องเป็นห้องที่มีแผงควบคุมไฟ จึงรีบนำสารเคมีที่อยู่ในห้องมาควบคุมเพลิงในเบื้องต้น และรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองน่านได้มาช่วยกันดับเพลิง กระทั่งเพลิงสงบลง

ร.ต.อ.นที เปิดเผยว่า สันนิษฐานเบื้องต้น เพลิงเกิดจากการใช้ไฟมากเกินไป ทำให้สายไฟร้อนจนสลาย จึงเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายในเบื้องต้นประมาณ 2 แสนบาท และสาเหตุนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ สวท.จ.น่าน มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง.

 

ระทึก! เพลิงไหม้สถานบันเทิงชื่อดัง จ.น่าน โชคดีไร้คนเจ็บ คาด สาเหตุเกิดจากการใช้ไฟมากเกินไป-ไฟฟ้าลัดวงจร ประเมินความเสียหายเบื้องต้นกว่า 2 แสนบาท... 22 ม.ค. 2557 16:38 22 ม.ค. 2557 16:59 ไทยรัฐ