วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 องค์กรเอกชน ชี้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กระทบท่องเที่ยว-การลงทุน

3 องค์กรเอกชนกระบี่ ชี้หลังประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่างชาติงดเที่ยวไทย หลังห่วงเรื่องความปลอดภัย ขณะที่ การเดินทางเข้ามาในไทย บริษัทประกันงดจ่ายเงินค่าประกัน...

นายรอง ภูเก้าล้วน นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า การท่องเที่ยวนั้นเป็นธุรกิจที่ละเอียดอ่อน ยิ่งการที่รัฐบาลได้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินนั้น รัฐบาลในต่างประเทศก็จะประกาศว่า เป็นสถานการณ์ที่รุนแรงแล้ว หากนักท่องเที่ยวที่มีแผนเดินทางเดินทางเข้ามา ก็ย่อมมีความเสี่ยง โดยเฉพาะประกันภัยกับนักท่องเที่ยว


ขณะที่ นายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าว่า การที่รัฐบาลได้ประกาศพระราชบัญญัติในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นเวลา 60 วัน ย่อมส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว หลังจากก่อนหน้านี้ มีการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมี 40 ประเทศ ที่ประกาศเตือนพลเมืองของตัวเองให้ระวังการเดินทางเข้ามา แต่เมื่อมีการประกาศซึ่งเป็นการยกระดับการชุมนุมว่า ไม่มีความปลอดภัยในการเดินทางมาประเทศไทยนั้น ก็ย่อมที่จะส่งผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งหมายความว่าสถานการณ์ในขณะนี้รุนแรงมากขึ้น

 

 

ด้าน นายเปล่งยศ สกลกิตติวัฒน์ ประธานหอการค้าจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า การประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่งผลต่อการประกันการเดินทางมา เพราะบริษัทประกันหรือรัฐบาลในประเทศนั้นๆ จะไม่จ่ายค่าประกันหากเกิดเหตุขึ้น ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวยกเลิกการเดินทางมา เช่นเดียวกับการลงทุนก็จะลดลงเช่นกัน.

 

3 องค์กรเอกชนกระบี่ ชี้หลังประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่างชาติงดเที่ยวไทย หลังห่วงเรื่องความปลอดภัย ขณะที่ การเดินทางเข้ามาในไทย บริษัทประกันงดจ่ายเงินค่าประกัน... 22 ม.ค. 2557 16:04 22 ม.ค. 2557 16:24 ไทยรัฐ