วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส. วอนชาวนาร่วมขับไล่รัฐบาล

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. วอนชาวนาร่วม กปปส. ชี้ รัฐบาลเข้าตาจน ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หวังใช้ตำรวจ ปราบปรามประชาชน...

วันที่ 22 ม.ค.57 เวลา 15.00 น. ที่เวทีปราศรัยแยกปทุมวัน นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. แถลงว่าการที่รัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ยืนยันว่าไม่เกิดผลกระทบต่อการชุมุมแน่นอน และวันนี้เดินหน้าชุมนุมเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งจัดการชุมนุม 7 เวที จัดกิจกรรมไปปิดสถานที่ต่างๆ และเดินรณรงค์เช่นเดิม และเห็นว่าการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการปิดกั้นเสรีภาพของประชาชนที่จะมาชุมนุม เพราะศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยแล้วว่าเป็นการชุมนุมสงบ เรียบร้อย อีกทั้งการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ไม่ได้เป็นไปตามเงื่อนไขที่ประกาศใช้ได้ ซึ่ง กปปส. จะรวบรวมข้อกฎหมายต่อสู้ต่อไป

นายเอกนัฏ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ชี้ให้เห็นชัดเจนว่าขณะนี้รัฐบาลที่เข้าตาจนพยายามใช้ไพ่ใบสุดท้าย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ มาใช้ความรุนแรงกับประชาชน และเป็นการสกัดกั้นชาวนาไม่ให้มาสมทบการชุมนุมกับ กปปส. จึงขอให้ชาวนาทั่วประเทศออกมาชุมนุมกับกปปส. เพื่อขับไล่รัฐบาล และมั่นใจว่า หากขับไล่ได้และตั้งรัฐบาลชุดใหม่ ก็จะปลดล็อกเงินจำนำข้าว ทำให้ชาวนานได้เงิน นอกจากนี้ มีการสนับสนุน กปปส. โดยมีแนวร่วมเปิดเว็บไซต์ ชื่อ www.rerformthai.com เพื่อให้ประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศไทยด้วย จากนั้น จะมีการรวบรวมความคิดเห็นของประชาชนเพื่อนำไปสู่การปฏิรูปประเทศ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. วอนชาวนาร่วม กปปส. ชี้ รัฐบาลเข้าตาจน ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หวังใช้ตำรวจ ปราบปรามประชาชน... 22 ม.ค. 2557 16:02 22 ม.ค. 2557 16:42 ไทยรัฐ