วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.พล.1 รับกังวลใจเกรงเกิดความรุนแรงกับการชุมนุม

ผบ.พล.1 รับกังวลใจเกรงเกิดความรุนแรงกับการชุมนุม

  • Share:

ผบ.พล.1 รอ. ตรวจความเรียบร้อยทหารดูแลรอบพื้นที่ม็อบ กปปส. พร้อมเพิ่มชุด จยย.ทุกพื้นที่เกิดเหตุยันกังวลใจจะมีเหตุความรุนแรง...

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. พล.ต.วราห์ บุญญะสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) กล่าวว่า วันนี้ตนได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยการปฏิบัติงานของชุดปฏิบัติการมวลชนกองทัพบก ที่ตั้งอยู่รอบพื้นที่ กปปส. บริเวณสวนจตุจักร อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ราชเทวี และแยกปทุมวันว่า มีความพร้อมและมีความเรียบร้อยหรือไม่ อย่างไร พร้อมทั้งให้เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ที่เน้นย้ำเรื่องการดูแลประชาชนทั่วไปและผู้ชุมนุม รวมถึงประสานการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว โดยมีชุดรถจักรยานยนต์ประจำจุดในทุกพื้นที่ เพื่อความรวดเร็วในการเข้าไปในพื้นที่ หากเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้น

ทั้งนี้ เกือบทุกจุดจะมีเจ้าหน้าที่เทศกิจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานร่วมกันกับทหาร ส่วนปัญหาที่พบนั้น พบว่า ในพื้นที่บริเวณสะพานหัวช้าง ขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแล ซึ่งจะต้องมีการประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป เพื่อตั้งด่านตรวจค้น

เมื่อถามถึงการปฏิบัติหน้าที่ภายหลังจากที่รัฐบาลมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พล.ต.วราห์ กล่าวว่า ก็ได้ให้ความรู้ผู้ใต้บังคับบัญชาว่า ทางกองทัพก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายเดิม คือ เป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน แต่จะเพิ่มการปฏิบัติหน้าที่ที่รัดกุมมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ก็ยังมีความรู้สึกกังวลใจว่า จะมีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น จึงขอให้ประชาชนทุกคนช่วยกันเป็นหูเป็นตา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้