วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รพ.รามาฯ-ราชวิถี' เผยรถฉุกเฉินผ่านม็อบสะดวก

'รพ.รามาฯ-ราชวิถี' เผยรถฉุกเฉินผ่านม็อบสะดวก

  • Share:

โรงพยาบาลรามาธิบดีและโรงพยาบาลราชวิถี เผยถึงการปฏิบัติงานรถส่งตัวผู้ป่วยฉุกเฉิน ในบริเวณใกล้เคียงพื้นที่ชุมนุม ไม่ติดขัดปัญหาใดๆ ชี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี...

จากสถานการณ์การชุมนุมที่กระจายอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ใกล้เคียง จำเป็นต้องปรับตัวเพื่อการปฏิบัติงานให้ดำเนินไปได้อย่างปกติ และสามารถรองรับอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นอย่างทันท่วงที รวมถึงการให้บริการประชาชนเป็นไปอย่างเรียบร้อย

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 57 นายชัยวุฒิ วิทยาศิลป์ เจ้าหน้าที่วิทยุควบคุมและติดต่อสถานการณ์ฉุกเฉิน ศูนย์กู้ชีพนเรนทร โรงพยาบาลราชวิถี กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า รพ.ตั้งอยู่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใกล้เคียงบริเวณเวทีชุมนุมอนุสาวรีย์ฯ การส่งตัวผู้ป่วยจากอุบัติเหตุฉุกเฉินของทาง รพ. ร่วมกับศูนย์กู้ชีพนเรนทร ในการดำเนินการส่งตัวผู้ป่วย ซึ่งรถส่งตัวผู้ป่วยฉุกเฉินที่ต้องผ่านบริเวณชุมนุมนั้น ไม่มีปัญหาอะไร สามารถเดินทางได้ปกติ เพราะได้ขอความร่วมมือกับทางการ์ดของกลุ่มผู้ชุมนุม เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรืออุบัติเหตุขึ้นนั้น ทางหน่วยฯ จะเปิดสัญญาณไฟ เพื่อเป็นการแจ้งขอทาง และเคลื่อนรถได้ตามปกติ โดยประชาชนสามารถแจ้งเหตุ กรณีฉุกเฉินขอความช่วยเหลือ ศูนย์กู้ชีพนเรนทร โทร. 0-2354-8222 หรือเรียกผ่าน 1669, 1554, 191

ด้านเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ฉุกเฉินรายหนึ่ง ของโรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รพ.รามาฯอยู่ใกล้บริเวณที่ชุมนุมอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แต่ไม่พบปัญหาการขนย้ายผู้ป่วยในกรณีฉุกเฉินแต่อย่างใด เนื่องจากสัญลักษณ์รถส่งตัวผู้ป่วยฉุกเฉินและการเปิดเสียงสัญญาณ ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมเปิดทางเพื่ออำนวยความสะดวกให้ และไม่พบข้อติดขัดแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ทาง รพ. ได้มีมาตรการจัดเตรียมรถฉุกเฉินประจำจุดชุมนุมเวทีต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกหากเกิดกรณีฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง และมีแผนสำรองรองรับทุกสถานการณ์ ร่วมกับทีมหน่วยกู้ภัย อาทิ ร่วมกตัญญู ป่อเต็กตึ๊ง ฯลฯ ตามแผนที่ได้มีการฝึกซ้อมการรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินของทางโรงพยาบาล ขณะเดียวกัน ประชาชนสามารถติดต่อสอบถาม โทร. 0-2354-7308-10 หรือ 0-2201-1000 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้