วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ถอนกลับที่ตั้งแล้ว หลังอธิบดีกรมการบินพลเรือนรับปากปิดทำการ

กปปส.สวนลุมพินี ถอนกลับที่ตั้งแล้ว หลังอธิบดีกรมการบินพลเรือนรับปากปิดทำการ 6 หน่วยงานจาก 8 หน่วยงาน เปิดทางข้าราชการร่วมชุมนุม

วันที่ 22 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ชุมนุม กปปส.สวนลุมพินี นำโดยนายชินวรณ์ บุญยเกียรติ นายสาทิตย์ เซกัล และนายสมเกียรติ หอมละออ นำมวลชนเคลื่อนขบวนจากสวนลุมพินี มายังกรมการบินพลเรือนย่านสาทร เพื่อเรียกร้องให้ข้าราชการหยุดงานและเข้าร่วมชุมนุมกับ กลุ่ม กปปส. และได้ส่งตัวแทนเข้าไปเจรจากับนายวรเดช หาญประเสริฐ อธิบดีกรมการบินพลเรือน

นายวรเดช กล่าวว่า เข้าใจแนวคิดของกลุ่ม กปสส.ที่ต้องการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งในฐานะข้าราชการยินดีให้ความร่วมมือ แต่กรมการบินพลเรือนถือเป็นหัวใจหลักของการบริการด้านการบิน จึงไม่สามารถปิดทำการหน่วยงานทั้งหมดได้ เพราะต้องสร้างความเชื่อมั่นทั้งในและต่างประเทศ จึงขอเปิดทำการในสองหน่วยงานจากทั้งหมด 8 หน่วยงาน คือระบบความปลอดภัยและการอนุญาตเที่ยวบิน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ต้องให้บริการ 24 ชั่วโมง พร้อมให้คำมั่นว่า จะสั่งให้ปิดทำการและให้ข้าราชการเข้าร่วมการชุมนุม โดยจะติดป้ายด้านหน้ากระทรวงเพื่อยืนยันด้วย

ภายหลังการเจรจาประมาณ 1 ชั่วโมง นายชินวรณ์ ได้ชี้แจงกับผู้ชุมนุมและสั่งมวลชนถอนกลับสวนลุมพินีโดยไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้น ขณะที่ความเคลื่อนไหวที่เวทีสี่แยกปทุมวันปรากฏว่าจนถึงเวลา 15.00 น. ก็ยังไม่ปรากฏตัวนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.แต่อย่างใด โดยมีรายงานว่านายสุเทพเก็บตัวอยู่ในโรงแรมชื่อดังใกล้เวทีดังกล่าว และจะไม่มีการบอกความเคลื่อนไหวล่วงหน้ามีแต่คาดการณ์ว่านายสุเทพจะไปปรากฏ ตัวที่เวทีสวนลุมฯ ในเวลา 17.00 น. ตามที่เขาได้ประกาศไว้เมื่อค่ำวานนี้.

กปปส.สวนลุมพินี ถอนกลับที่ตั้งแล้ว หลังอธิบดีกรมการบินพลเรือนรับปากปิดทำการ 6 หน่วยงานจาก 8 หน่วยงาน เปิดทางข้าราชการร่วมชุมนุม 22 ม.ค. 2557 15:30 22 ม.ค. 2557 16:34 ไทยรัฐ