วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาคใต้ป่วน หลายจว. กปปส. ลุยปิดสถานที่ราชการ

ภาคใต้ป่วน หลายจว. กปปส. ลุยปิดสถานที่ราชการ

  • Share:

หลาย จว.ภาคใต้ป่วนแล้ว ม็อบ กปปส. เดินสายปิดสถานที่ราชการหลายแห่ง "โก-ลก" ปิดเทศบาล จ.ประจวบฯ ปิด กฟภ.ปราณฯ คนการไฟฟ้าเมืองตรังหนุนกำนัน "ปัตตานี" ก็วุ่นไล่ปิดหลายที่ เดินขบวนทั่วเมือง...


กปปส. "โก-ลก" ปิดสถานที่ราชการ

ภาคใต้ป่วนแล้ว ม็อบ กปปส. เดินสายปิดสถานที่ราชการหลายแห่ง โดยเมื่อช่วงสายวันที่ 22 ม.ค. 57 ที่ จ.นราธิวาส ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นราธิวาส ว่า กลุ่ม กปปส. อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส กว่า 2 พันคน รวมตัวเดินขบวนไปปิดสถานที่ราชการต่างๆ ภายในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จำนวน 3 แห่ง คือ สนง.สาธารณสุขอำเภอ สนง.เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก เพื่อเชิญชวนให้ข้าราชการหยุดทำงาน และมีส่วนร่วมที่จะปฏิรูปการเมืองก่อนการเลือกตั้ง โดยมีการใช้เครื่องขยายเสียงติดรถยนต์ประกาศประชาสัมพันธ์ และเดินถือป้ายข้อความเขียนไล่รัฐบาล โดยยื่นข้อเสนอให้ส่วนราชการทั้ง 3 แห่ง หยุดทำงาน 3 วัน ซึ่งส่วนราชการทั้ง 3 แห่งยอมรับ และรับปากจะปฏิบัติตามเพื่อความสงบสุขส่วนรวมในพื้นที่


ประจวบฯ ปิด กฟภ.ปราณฯ

ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ม็อบ กปปส. บุกสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 2 เพื่อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง พร้อมประกาศเชิญชวนให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ให้ออกมาจากสำนักงาน เพื่อจะทำการปิดล็อกประตูทางเข้าทั้งหมด ต่อมา นางณัฏณัญช์ โมกข์บุรุษ แกนนำกลุ่มฯ ได้ยื่นหนังสือให้กับ ดร.เชวง วัฒนธีรางกูร ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เข้าเจรจาพร้อมกับให้ความร่วมมือ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุความรุนแรง จากนั้นได้มีการเชิญเจ้าหน้าที่และข้าราชการ ทั้งหมด 90 คน ให้หยุดปฏิบัติงาน เดินทางกลับบ้าน นอกจากนี้ยังเคลื่อนขบวนไปปิดที่ว่าการอำเภอปราณบุรี และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคปราณบุรีอีกด้วย

"คนไฟฟ้า"ตรัง หนุน กปปส.

ที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ตรัง ถ.เพชรเกษม อ.เมือง จ.ตรัง พนักงานฝ่ายก่อสร้าง ฝ่ายปฏิบัติการบำรุงรักษา และฝ่ายมิเตอร์ กว่า 100 คน รวมพลบริเวณภายในสำนักงาน อาศัยรถสำนักงานของการไฟฟ้า จำนวน 8 คัน พร้อมข้อความป้ายไวนิล "รวมพลคนไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ตรัง ปิดทำการสนับสนุนการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง" เคลื่อนขบวนจากหน้าสำนักงานฯ ไปยังรอบเขตเทศบาลนครตรัง เพื่อแสดงเจตนารมณ์สนับสนุนการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง พร้อมประกาศปิดทำการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ยกเว้นฝ่ายชำระเงินและฝ่ายซ่อมบำรุง


ผจก.อ้าง ปิดตามคำร้องขอ

นายภิญโญ ภู่ ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ตรัง กล่าวว่า ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ตรัง ให้ความร่วมมือตามที่ กปปส. ขอความร่วมมือมา โดย ผอ.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคใต้) จ.นครศรีธรรมราช มีหนังสือขอความร่วมมือมา ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ตรัง จึงให้ความร่วมมือกลับไป โดยจะปิดตั้งแต่ วันที่ 22-24 ม.ค. 57 ส่วนหลังจากนั้น จะปิดต่อหรือไม่ต้องรอฟังว่า ทาง กปปส. จะขอความร่วมมือมาอีกหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ทางการไฟฟ้าภูมิภาค จ.ตรัง ยังเปิดให้บริการประชาชนในการชำระค่าไฟฟ้า และแผนกซ่อมบำรุงตามปกติ

"ปัตตานี"วุ่น ไล่ปิดส่วนราชการ

วันที่ 22 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ล่าสุด ทางกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ได้เดินขบวนไปตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี เพื่อเชิญชวนประชาชนที่เห็นด้วยใน จ.ปัตตานี โดยกลุ่ม กปปส. กว่า 1 พันคน เดินขบวนปิดสถานที่ราชการหลายแห่ง และกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางไปยังอาคารสำนักงานของเทศบาลเมืองปัตตานี โดยมี นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี ลงมาพบปะพูดคุย โดยทางกลุ่ม กปปส. ได้เรียกร้องให้ทางเทศบาลเมืองหยุดทำงานทันที เป็นเวลา 3 วัน พร้อมทั้งให้ข้าราชการที่ทำงานในสังกัดเทศบาลที่เห็นด้วยกับกลุ่ม กปปส. ออกมาร่วมกับผู้ชุมนุม โดยไม่มีความผิดทางวินัย ซึ่งนายพิทักษ์ รับปากทำตาม กลุ่ม กปปส. จึงเคลื่อนขบวนต่อไปยังศาลากลางจังหวัดปัตตานี เทศบาลเมืองปัตตานี โรงเรียนหลายแห่ง สำนักงานทีโอที สำนักงานกรมป่าไม้ สำนักงานประกันสังคม สำนักเขตพื้นที่การศึกษา และส่วนราชการอีกหลายแห่งเริ่มทยอยปิดทำการเช่นกัน.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้