วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 23/01/57

ควบคุมอินเตอร์เน็ต
ฝูงชนชาวตุรกีที่โกรธแค้น ต่อสู้กับ ตำรวจที่สูบน้ำฉีดไล่ในการก่อการ ประท้วงรัฐบาล ที่ ออกกฎหมายควบคุมอินเตอร์เน็ต ในข้อหาว่า “ล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัว”  เข้มงวดขึ้น ในนคร อิสตันบูล.


แผ่นดินไหวขนาด 6.3
พนักงานร้านกาแฟที่ท่าอากาศยานเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ยืนอยู่หลังรูปแกะสลักนกอินทรียักษ์ที่หลุดหักตกจากข้างฝา มานอนอยู่บนพื้นด้วยฤทธิ์แผ่นดินไหวขนาด 6.3 ริกเตอร์ เมื่อตอนเช้ามืดต้นสัปดาห์ รูปสลักนกสร้างขึ้นเพื่อโฆษณาหนังสือเรื่อง “ฮอบบิท” รายงานแจ้งว่าศูนย์แผ่นไหวเกิดห่างเมืองไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 38 กม. และลึกลงไปใต้ดิน 27 กม. ทำให้บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง และถนนหนทางเสียหาย แต่ไม่มีข่าวผู้บาดเจ็บ.


พายุโซนร้อน
บ้านเรือนและกระท่อมหลังน้อย เมืองบูทาน บนเกาะ มินดาเนา ภาคใต้ ของฟิลิปปินส์ ถูกน้ำท่วมจากพายุโซนร้อน “อกาตัน” กวาดลง ไปลอยตุ๊บป่องไปตามๆ กัน เมื่อ ปลายเดือนนี้.


ปลุกยานอวกาศ
สำนักงานอวกาศยุโรป ที่เมืองดัมสตัดท์ ประเทศเยอรมนี ได้ส่งวิทยุไปปลุก ยานอวกาศ “โรเซตตา” พรานล่าดาวหาง ที่ถูกปล่อยให้นอนจำศีลในอวกาศอันไกลโพ้นมานานเกือบ 3  ปี  ตื่นขึ้น ไล่ตามดาวหาง 67 P/ ชูเรียวมอฟ-เกราซิเมนโก ให้ทัน แล้วส่งยานลูกลงไปสำรวจ ภายในปีนี้.

 

 

ฝูงชนชาวตุรกีที่โกรธแค้น ต่อสู้กับ ตำรวจที่สูบน้ำฉีดไล่ในการก่อการ ประท้วงรัฐบาล ที่ ออกกฎหมายควบคุมอินเตอร์เน็ต ในข้อหาว่า “ล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัว”... 22 ม.ค. 2557 15:21 23 ม.ค. 2557 18:15 ไทยรัฐ