วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผบ.หน่วยซีล'ยันมีหลักฐานกกล.ต่างชาติเข้ามาเพื่อฆ่าคนไทย!!!

'ผบ.หน่วยซีล'ยันมีหลักฐานกกล.ต่างชาติเข้ามาเพื่อฆ่าคนไทย!!!

  • Share:

"ผบ.หน่วยซีล" ประกาศลั่น พร้อมตายเพื่อประชาชน ยันเป็นทหารของ "ในหลวง" เป็นทหารของชาติ ย้ำจะไม่ฆ่าคนไทย พร้อมเปิดโปงมีการนำกำลังต่างชาติเข้ามา มาเพื่อฆ่าคนไทย ระบุชัดมีหลักฐาน เผยรู้อยู่กับใจว่าใครเป็นคนทำ ยืนยันพร้อมที่จะ "ตาย-ลาออก-ติดคุก" วอนขออยู่อย่างมีศักดิ์ศรี ไม่เป็นขี้ข้าทาสใคร...

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.57 ที่หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ(นสร.) อ.สัตหีบ กลุ่ม กปปส.ในภาคตะวันออก ได้นำดอกไม้ กระเช้ารังนก และของขวัญ เดินมาให้กำลังใจ พล.ร.ต.วินัย กล่อมอินทร์ ผบ.นสร. ถึงกองบัญชาการ นสร. โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะแยกย้ายกันกลับไป นางอรอนงค์ ศรีพรมนัส ตัวแทน กลุ่ม กปปส.ภาคตะวันออก กล่าวว่า วันนี้พวกเรา ได้นำดอกกุหลาบ กระเช้าของขวัญ รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่พวกเราเคารพนับถือมามอบให้ พล.ร.ต.วินัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ท่าน และกำลังพลของหน่วย ที่ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทหารของชาติ เป็นทหารขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นทหารของประชาชน และพวกเราจะขอยืนเคียงข้าง หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ถึงจะมีอะไรเกิดขึ้นก็ตาม


พล.ร.ต.วินัย กล่าวว่า สำหรับตนเองไม่ได้คิดอะไรมาก ในเรื่องของงานที่จะต้องทำมันเป็นหน้าที่ ที่ยอมรับได้ใน 3 สถานะที่ ตนได้ทำไป คือตนคิดก่อนทำ แล้วคิดมาเป็นปีด้วย ตนไม่รับตำแหน่ง หรือยศสูงสุด ที่ผ่านมาเพราะตนห่วงงาน วันนี้ที่ตนประมาณสถานการณ์แล้วว่ามันจะเป็นอย่างงั้น

 

"ผมขอยืนยันว่าหน่วยของเรา เป็นทหารของชาติ ของในหลวง แล้วก็ของประชาชน เราจะไม่ฆ่าคนไทย ถึงแม้เขาจะคิดต่างกับเรา เราต้องให้อภัยเขา สิ่งที่เขารู้มันน้อยเหมือนอย่างที่เรารู้ เราก็ไม่ว่ากัน อันนี้คือการคิดต่าง แต่การที่เอากำลังต่างชาติ เข้ามาเพื่อที่จะฆ่าคนไทย อันนั้นเป็นสิ่งที่ผมยอมรับไม่ได้ แล้วที่โกหกกันมา มันคือเรื่องไม่จริง ปี 2552-2553 เอากองกำลังต่างชาติเข้ามาจริงๆ แล้วเรามีหลักฐานด้วย ผมยืนยันแล้ว หน่วยเราทำงานมาไม่เคยคิดจะมาโปรโมตตัวเอง งานบางอย่างเป็นเรื่องลับมาก ลับที่ต้องตายไปกับตัวเราก็ต้องทำ ทำเพื่อไม่ได้ต้องการลาภยศสรรเสริญ เราทำงานเพื่อประเทศชาติ หน่วยเราเป็นอย่างนี้ ถึงจะไม่ได้การรับชื่มชมยินดี แต่เรารู้อยู่ในใจใครเป็นคนทำ ใครเป็นคนไม่ทำ ความสุขมันก็อยู่ในใจ ที่เราได้ทำ ถ้าเราทำเพื่อชาติ และประชาชน สุดท้ายไม่ว่าผม จะเป็นพลเรือตรี มันก็เป็นพลเรือออก พลเรือโทก็เป็นพลเรือออก แล้วก็พลเรือเอกก็เป็นพลเรือออก ผมเตรียมพร้อมที่จะเป็นลุงแก่ๆ ตั้งนานแล้ว" พล.ร.ต.วินัยกล่าว


ผบ.นสร. กล่าวยืนยันด้วยว่า ตนพร้อมที่จะตาย พร้อมจะออก และพร้อมที่จะติดคุก ถ้าติดคุกอย่าลืมไปส่งโอเลี้ยงด้วยแล้วกัน ตนไม่ต้องการเด่นดัง ลาภยศ สรรเสริญ อะไรทั้งสิ้น ใครจะให้ตนเป็นอะไรตนไม่เอา ตนอยู่ในที่ ตนพอเพียงของตน ถ้าเราไม่ทำประเทศชาติวันนี้จะอยู่ไม่ได้ ประเทศชาติต้องมาก่อน แล้วลูกหลานของเราในอนาคต จะอยู่อย่างดี และมีศักดิ์ศรีไม่ได้เป็นขี้ข้า หรือทาสของใคร ยังงั้นก็ขอขอบคุณทุกท่านที่มาให้กำลังใจ.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้