วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป่อเต็กตึ๊ง'ยัน ช่วง พ.ร.ก.ยังให้บริการตามปกติ

"ป่อเต็กตึ๊ง" ชี้แจง ข่าวลืองดช่วยเหลือประชาชนช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยัน ออกบริการช่วยเหลือประชาชนตามปกติ แต่ให้เจ้าหน้าที่งดเปิดสัญญาณไซเรน หากไม่จำเป็น เพราะเกรงประชาชนแตกตื่น...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 ม.ค. 57 นางอุบล เจริญสิน ผู้จัดการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ถึงกรณีที่มีข่าวแพร่สะพัดในโซเชียลฯ ว่า ในช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจะงดให้บริการประชาชน เพราะกังวลในเรื่องความปลอดภัยนั้น ว่ากรณีนี้ไม่เป็นความจริง เพียงแต่ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมูลนิธิฯ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง และให้ออกช่วยเหลือประชาชนตามปกติ

แต่ให้งดใช้สัญญาณไซเรน หรือไฟวับวาบ หรือใช้ได้เฉพาะเหตุจำเป็น เพราะเกรงว่าจะเกิดความเข้าใจผิด และอาจเกิดความแตกตื่นในช่วงสถานการณ์นี้ อีกทั้งยังให้อาสาฯ และเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิเตรียมพร้อมประจำจุด หากเกิดเหตุฉุกเฉิน จึงขอชี้แจงและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่า มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งยังคงให้บริการและช่วยเหลือเช่นเดิม หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือ หรือมีเหตุด่วน สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์วิทยุกรุงเทพ ป่อเต็กตึ๊ง 02-226-4444-8 ตลอด 24 ชั่วโมง จะมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ไปบริการเหมือนเดิม.

"ป่อเต็กตึ๊ง" ชี้แจง ข่าวลืองดช่วยเหลือประชาชนช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยัน ออกบริการช่วยเหลือประชาชนตามปกติ แต่ให้เจ้าหน้าที่งดเปิดสัญญาณไซเรน หากไม่จำเป็น เพราะเกรงประชาชนแตกตื่น... 22 ม.ค. 2557 14:56 22 ม.ค. 2557 21:21 ไทยรัฐ