วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกต.กระบี่เปิดทำการวันแรก เตรียมเลือกตั้ง รปภ.เข้ม

กกต.กระบี่ เปิดสำนักงานแล้วเป็นวันแรก หลังโดนม็อบป่วน เตรียมจัดการเลือกตั้ง เปลี่ยนสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้ากะทันหันเพื่อความปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. มีรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ ได้เปิดเป็นวันแรก หลังถูกมวลชน กปปส.เข้าปิดล้อม จนต้องปิดติดต่อกันหลายวัน เพื่อจัดเตรียมเอกสารและอุปกรณ์ ในการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต และในเขตจังหวัดในวันที่ 26 ม.ค.นี้ พร้อมทั้งนำป้ายประกาศเปลี่ยนสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า จากเดิมอยู่ที่โรงเรียนอนุบาลกระบี่ เปลี่ยนไปอยู่อาคารโรงยิมอเนกประสงค์ 2 สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตกระบี่ ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ เพื่อความปลอดภัย

ด้านนายสมปอง ตั้งเริก ผู้อำนวยการ กกต. ประจำจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้จำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งนอกเขตจังหวัด มีผู้ลงทะเบียนไว้ในช่วงการเลือกตั้งรอบที่แล้ว 6,000 คน ส่วนในเขตจังหวัดมีผู้เดินทางมาลงทะเบียนไม่ถึง 20 คน ทั้งนี้ ยอมรับว่า ประสบปัญหาในการสรรหาเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง และได้รับรายงานว่า อาจถูกขัดขวางจากผู้ชุมนุมบางส่วนไปปิดล้อมสถานที่เลือกตั้งทั้ง 3 เขต แต่ได้เตรียมการรับมือไว้แล้ว

ขณะที่กองบังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ได้จัดกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนจำนวน 1 กองร้อย เตรียมความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยประจำหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า ในวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค.นี้ และรักษาความปลอดภัยในวันเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.นี้ด้วย.

กกต.กระบี่ เปิดสำนักงานแล้วเป็นวันแรก หลังโดนม็อบป่วน เตรียมจัดการเลือกตั้ง เปลี่ยนสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้ากะทันหันเพื่อความปลอดภัย... 22 ม.ค. 2557 14:50 22 ม.ค. 2557 15:29 ไทยรัฐ