วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คปท.บุกปิด สตช. ลุยรื้อป้าย-สาปแช่ง ผบ.ตร.

คปท.บุกปิด สตช. ลุยรื้อป้าย-สาปแช่ง ผบ.ตร.

  • Share:

"นิติธร ล้ำเหลือ'' แกนนำ คปท. บุก "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" สวดมนต์ขับไล่ "อดุลย์ แสงสิงแก้ว'' ผบ.ตร. และรื้อป้าย ก่อนมุ่งหน้ากรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพย์ฯ ตรวจผลงาน...

วันที่ 22 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำ คปท. ได้ประกาศผ่านรถขยายเสียงหกล้อ ให้การ์ด คปท. ที่เป็นชายฉกรรจ์ ตัดกุญแจโซ่คล้องประตูหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติออกทั้งสองด้าน บริเวณถนนพระรามที่ 1 และเปิดประตู เพื่อเเสดงสัญลักษณ์ว่าประชาชนไม่ยอมรับตำรวจที่รับใช้ระบอบทักษิณ แต่สั่งห้ามมวลชนเข้าไปภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากไม่ได้ต้องการมาบุกรุก

พร้อมกันนี้ แกนนำได้นำมวลชนสวดมนต์ กล่าวถ้อยคำสาปแช่ง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. พร้อมประกาศว่า อีกสามวันจะบุกไปที่บ้านพัก พล.ต.อ.อดุลย์ จึงขอให้ย้ายครอบครัวไปพักที่อื่น เพราะไม่ต้องการให้ได้รับผลกระทบ ขณะที่มวลชนเข้าบุก นอกจากนั้น ยังมีการรื้อทำลายป้าย สตช. และพ้นสีเป็นข้อความต่างๆ ทับด้วย

อย่างไรก็ตาม นายนิติธร ยังกล่าวว่า หลังจากนี้ คปท. จะปฏิบัติภารกิจที่รัฐบาลออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามไว้ทั้งหมด รวมถึงบุกจับกุมตัว นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกฯ อีกด้วย ทั้งนี้ คปท. เคลื่อนขบวนออกจาก สตช. มุ่งหน้ากรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพย์ฯ พร้อมเจรจาขอเข้าตรวจสอบ เปิดให้ข้าราชการมาทำงานตามข่าวจริงหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอมร อมรรัตนานนท์ แกนนำ คปท. เคลื่อนขบวนมวลชน ออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระรามที่ 1 มุ่งหน้าไปยังกรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ถนนพระรามที่ 6 เนื่องจากทราบว่า เป็นหน่วยงานที่ยังเปิดให้พนักงานเจ้าหน้าที่มาทำงานตามปกติ โดยมี นายนิติธร และนายอุทัย ยอดมณี ที่ปรึกษาและผู้ประสานงานกลุ่ม คปท. เจรจาขอเข้าไปตรวจสอบว่ามีการเปิดให้ข้าราชการเข้ามาทำงานจริงหรือไม่ และขอให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่เก็บของทยอยเดินเท้าออกทันที

นอกจากนี้ยังประกาศให้เปิดประตูทุกอาคาร เนื่องจากมีข่าวว่ามีการปิดตึกแต่ด้านในมีพนักงานทำงานอยู่ ยกเว้นศูนย์ปฏิบัติการธรณีพิบัติภัยที่อนุญาตให้ทำงานได้ ซึ่งหากไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง จะตัดน้ำตัดไฟส่วนราชการทั้งหมด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้