วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้นไม้อุทยานฯภูหินร่องกล้าโค่นทับเสาไฟหัก ไฟไหม้หญ้าลุกพรึ่บ

ลมหนาวพัดแรง ต้นไม้ใหญ่ริมถนนในอุทยานฯ ภูหินร่องกล้า โค่นล้มทับเสาไฟฟ้าจนหัก เกิดประกายไฟไหม้หญ้า 2 ข้างทางเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าดับไฟ ใช้เวลา 1 ชม.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ม.ค. มีรายงานว่า ได้เกิดลมหนาวพัดอย่างแรง บริเวณอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ทำให้ต้นไม้ใหญ่ริมถนน ใกล้ที่ทำการอุทยานฯ มุ่งหน้าไปบ้านร่องกล้า หักโค่นลงทับเสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น โดยประกายไฟได้ลามติดหญ้าแห้งบริเวณนั้น และลามไหม้ป่าสองข้างทางเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่อุทยานและเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ระดมกำลังเข้าดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


ภายหลังเพลิงสงบ ได้ตัดต้นไม้ที่หักโค่นนำออกจากถนน จนทำให้การสัญจรไปมาใช้การได้ตามปกติ ขณะเดียวกันกระแสไฟฟ้าที่บ้านใหม่ร่องกล้า หมู่ 10 ต.เนินเพิ่ม ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวม้งในพื้นที่เขตอุทยานฯ ไม่สามารถใช้ได้ ซึ่งทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.นครไทย กำลังดำเนินการซ่อมแซม ส่วนไฟฟ้าบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ายังใช้การได้ตามปกติ.

 

 

 

ลมหนาวพัดแรง ต้นไม้ใหญ่ริมถนนในอุทยานฯ ภูหินร่องกล้า โค่นล้มทับเสาไฟฟ้าจนหัก เกิดประกายไฟไหม้หญ้า 2 ข้างทางเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าดับไฟ ใช้เวลา 1 ชม. 22 ม.ค. 2557 14:33 22 ม.ค. 2557 15:22 ไทยรัฐ