วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชวัง' ลั่น 'เพื่อนตำรวจ' เน้นปั้นเด็กประดับวงการ

ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือใหญ่เพื่อนตำรวจ ยืนยันทีมขอเน้นนโยบายปั้นเด็กขึ้นมาใช้งานเองเพื่อเป็นแกนหลักของทีมและก้าวไปเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยในอนาคต เหมือนกันที่เคยปั้น ปกรณ์ เปรมภักดิ์, ปกเกล้า อนันต์ และ ภิญโญ อินพินิจ มาแล้ว...

 

วันที่ 22 ม.ค. เป็นอีกสโมสรในเมืองไทย ที่มีการพัฒนาระบบเยาวชน เพื่อป้อนนักเตะฝีเท้าดีขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ สำหรับ "เดอะโปลิศ" เพื่อนตำรวจ ซึ่งสามารถดันผลผลิตชั้นเยี่ยมอย่าง ปกรณ์ เปรมภักดิ์, ปกเกล้า อนันต์, ภิญโญ อินพินิจ, กฤษณ์พรหม บุญสาร, วันเฉลิม ยิ่งยง และ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ จนกลายเป็นที่ยอมรับของแฟนบอล และบางรายก้าวไปเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยในปัจจุปันอีกด้วย

ล่าสุด "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ที่เพิ่งก้าวขึ้นมานั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีม "เดอะโปลิศ" ออกมายืนยันถึงแนวทางการทำทีมขอเน้นสร้างเยาวชนเหมือนเดิม ควบคู่กับการใช้ประสบการณ์และมาตรฐานการเล่นของผู้เล่นระดับสตาร์ของทีมที่ เป็นกำลังหลักเพื่อช่วยกันสร้างสรรค์เกมให้มีความน่าสนใจ และรักษาฟอร์มการเล่นรวมไปถึงสร้างมาตรฐานการเล่นในสไตล์เพื่อนตำรวจ ทั้งยังเป็นการสร้างนักเตะป้อนเข้าสู่สาระบบฟุตบอลไทย และในอนาคตดาวรุ่งเหล่านี้จะก้าวไปเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยก็เป็นได้ เหมือนกับ ปกรณ์ เปรมภักดิ์, ปกเกล้า อนันต์ และ ภิญโญ อินพินิจ 3 นักเตะเยาวชนของทีมที่ก้าวไปติดทีมชาติไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"ทีมของเรายังยึดมั่นนโยบายสร้างเยาวชนขึ้นมาเองเหมือนเดิม โดยจะการเน้นให้โอกาสผู้เล่นดาวรุ่งได้ลงเล่นมากขึ้น ให้พื้นที่ดาวรุ่งได้โชว์ผลงาน ซึ่งผมอยากจะเน้นปั้นนักเตะเยาวชนขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ให้ได้ประมาณ 60-80% เพราะนี่คือรากฐานของสโมสรเรา เป็นแนวทางการเล่นของเรา ผู้เล่นอย่าง ปกรณ์, ปกเกล้า, ภิญโญ, กฤษณ์พรหม, วันเฉลิม และ รัตนัย คือผู้เล่นต้นแบบซึ่งผ่านกรรมวิธีเหล่านั้นมา ทีมขอเน้นปั้นแข้งเยาวชนขึ้นมาเป็นหลัก เพื่อการพัฒนาวงการและทีมแบบมั่นคง"

"ที่สำคัญผมมองว่าเป็นการสร้างนักเตะป้อนเข้าสู่สารบบฟุตบอลไทยด้วย และในอนาคตเด็กๆ กลุ่มนี้นี่แหละที่จะก้าวไปเป็นกำลังของทีมชาติไทยในอนาคต เหมือนอย่างที่ ปกรณ์, ปกเกล้า, ภิญโญ เคยทำมาแล้ว"

ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือใหญ่เพื่อนตำรวจ ยืนยันทีมขอเน้นนโยบายปั้นเด็กขึ้นมาใช้งานเองเพื่อเป็นแกนหลักของทีมและ ก้าวไปเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยในอนาคต เหมือนกันที่เคยปั้น ปกรณ์ เปรมภักดิ์, ปกเกล้า อนันต์ และ ภิญโญ อินพินิจ มาแล้ว... 22 ม.ค. 2557 14:11 22 ม.ค. 2557 15:13 ไทยรัฐ