วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งหน่วยแพทย์กู้ชีพชั้นสูง ดูแลลาดพร้าว-อนุสาวรีย์ชัยฯ

กระทรวงสาธารณสุข เผยในรอบ 24 ชั่วโมง มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุมเพิ่มอีก 1 ราย โดยถูกทำร้ายร่างกายที่อนุสาวรีย์ชัยฯ คิ้วแตก ขณะที่ยอดผู้บาดเจ็บสะสมเป็น 273 ราย นอนโรงพยาบาล 23 ราย ล่าสุดวันนี้จัดหน่วยแพทย์กู้ชีพชั้นสูง 11 ทีม สนธิกำลังกับทีมกู้ชีพขั้นพื้นฐาน 30 ทีม ดูแลพื้นที่ตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าวไปจนถึงอนุสาวรีย์ชัย...

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 57 นายแพทย์ณรงค์ อภิกุลวณิช ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยด้านการแพทย์และสาธารณสุขส่วนหน้าของกระทรวงสาธารณสุข กรณีการชุมนุมทางการเมือง ที่โรงพยาบาลสงฆ์ กทม.ให้สัมภาษณ์ว่า จากการประชุมคณะทำงานเพื่อประเมินสถานการณ์และผลการปฏิบัติงานของหน่วยแพทย์กู้ชีพที่อยู่ในความดูแลของกระทรวงสาธารณสุขในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาพบว่า มีผู้บาดเจ็บ เพิ่ม 1 ราย เหตุเกิดที่ อนุสาวรีย์ชัยฯ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวเวียดนาม ถูกทำร้ายร่างกาย คิ้วแตก หน่วยแพทย์ได้นำส่งรักษาที่รพ.ราชวิถี แพทย์เย็บแผล และให้กลับบ้านได้ รวมยอดผู้บาดเจ็บสะสมตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2556 จนถึงวันนี้ (22 มกราคม 2557) เวลา 10.00 น.ทั้งหมด 273 ราย เสียชีวิต 4 ราย มีผู้บาดเจ็บยังนอนพักรักษาตัวอยู่ 23 รายในโรงพยาบาล 9 แห่ง ทุกรายปลอดภัย

นพ.ณรงค์ กล่าวต่อว่า ในวันนี้ กระทรวงสาธารณสุข ยังคงติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ได้จัดหน่วยแพทย์กู้ชีพชั้นสูง 11 ทีม ประกอบด้วย ทีมจากรพ.ราชวิถี รพ.นพรัตนราชธานี รพ.เลิดสิน รพ.รามาธิบดี และทีมจากภูมิภาคอีก 5 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา บุรีรัมย์ เพชรบูรณ์ สระแก้ว และพัทลุง โดยจะสนธิกำลังปฏิบัติงานร่วมกับ หน่วยกู้ชีพพื้นฐานของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและร่วมกตัญญูไม่ต่ำกว่า 30 ทีม กระจายติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะกรณีที่ผู้ชุมนุมเคลื่อนที่จะไปปิดกรมการบินพลเรือน ถนนพระราม 4 เขตสาทร ทั้งนี้ ผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมาเป็นที่น่าพอใจ ได้รับความร่วมมืออย่างดีทุกฝ่าย การนำส่งผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาลต่างๆ เป็นไปอย่างรวดเร็ว.

กระทรวงสาธารณสุข เผยในรอบ 24 ชั่วโมง มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุมเพิ่มอีก 1 ราย โดยถูกทำร้ายร่างกายที่อนุสาวรีย์ชัยฯ คิ้วแตก ขณะที่ยอดผู้บาดเจ็บสะสมเป็น 273 ราย นอนโรงพยาบาล 23 ราย ล่าสุดวันนี้จัดหน่วยแพทย์กู้ชีพชั้นสูง 11 ทีม สนธิกำลังกับทีมกู้ชีพขั้นพื้นฐาน 30 ทีม ดูแลพื้นที่ตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าวไปจนถึงอนุสาวรีย์ชัย... 22 ม.ค. 2557 12:38 22 ม.ค. 2557 14:59 ไทยรัฐ