วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป. ขู่ฟ้องพานทองแท้ ฐานใส่ร้าย

นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ขู่ฟ้องกลับ พานทองแท้ ชินวัตร ฐานใส่ร้าย อ้าง เพื่อไทย จ่อทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง...

วันที่ 22 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการโพสต์เฟซบุ๊ก ของนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่พาดพิงใส่ร้ายว่า พรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้ก่อความรุนแรงกับผู้ชุมนุมกลุ่ม กปปส. และใส่ร้ายผู้ชุมนุมว่า มีอาวุธเพื่อสร้างสถานการณ์ว่า หากนายพานทองแท้ต้องการที่จะสื่อว่าพรรคทำผิด ก็ขอให้ออกมาสัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หรือไปดำเนินคดี อย่าใช้เฟซบุ๊กเป็นพื้นที่ใส่ร้ายเพราะไม่ใช่ลูกผู้ชาย และหากกรณีใดเข้าข่ายหมิ่นประมาท พรรคจะดำเนินการฟ้องร้อง

ทั้งนี้ พฤติกรรมโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กของนายพานทองแท้ มีลักษณะดังต่อไปนี้ 1. โกหกเป็นกิจวัตร 2. ใช้เงินล่อเป็นกิจวัตร โดยมีการอ้างถึงรางวัลนำจับผู้ก่อเหตุรุนแรง 3. ให้สินบนจนเป็นกิจวัตร 4. เป็นอีแอบเป็นกิจวัตร ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่แตกต่างจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ผู้เป็นพ่อ

นายจุฤทธิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยลงสมัครรับเลือกตั้ง ในวันที่ 2 ก.พ. 57 ได้มีคนแจ้งข้อมูลว่า ในการประชุมพรรคเพื่อไทย เมื่อวานนี้ และได้ให้เงินผู้สมัครเลือกตั้งเขตละ 1 ล้าน โดยก่อนหน้านี้ได้แล้ว 1 ล้านบาท ซึ่งมีเสียงบ่นว่า ได้แค่ 2 ล้าน น้อยกว่าครั้งที่แล้วหนึ่งเท่า เท่ากับว่าการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว ใช้เงิน 4 ล้านบาท ซึ่งหากมีหลักฐาน ก็จะเป็นการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งที่กำหนดให้ใช้เงินไม่เกิน 1.5 ล้านบาท จึงขอให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาว่า มีการใช้เงินเกินกว่าที่กฎหมายเลือกตั้งกำหนดหรือไม่ โดยขอให้ส่งข้อมูลมายังพรรคประชาธิปัตย์ หรือให้ตนโดยตรงเพื่อจะได้ดำเนินการตรวจสอบเพื่อร้องเรียนต่อ กกต. ต่อไป

นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ขู่ฟ้องกลับ พานทองแท้ ชินวัตร ฐานใส่ร้าย อ้าง เพื่อไทย จ่อทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง... 22 ม.ค. 2557 12:32 22 ม.ค. 2557 14:50 ไทยรัฐ