วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโคราช เจอภาพบาดใจ ยิงเมียเก่าสาหัส

ตำรวจ รวบตัว หนุ่มใหญ่ชาวโคราช กลางทุ่งมันสำปะหลัง หลังก่อเหตุยิงอดีตภรรยาจนอาการสาหัส เพราะเห็นอยู่กับชายอื่น ขณะที่เจ้าตัวมาขอคืนดี...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 22 ม.ค.57 ร.ต.ต.กิตติพศ ชำนาญเท พนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา รับแจ้งเกิดเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง น.ส.จันทร์เพ็ญ แนมขุนทด อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173/4 หมู่ 17 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณป่าละเมาะหลังหมู่บ้านอุดมทรัพย์ ท้องที่ ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 อ.สีคิ้ว นำคนเจ็บส่ง รพ.สีคิ้ว และแพทย์ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมาแล้ว จึงรายงานให้ พ.ต.ท.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ รอง ผกก.สส.รรท.ผกก.สภ.สีคิ้ว ทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ

พบแพทย์กำลังให้การช่วยเหลือ น.ส.จันทร์เพ็ญ ที่นอนนิ่งอยู่บนเตียงคนไข้ ตรวจตามร่างกาย พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด บริเวณเหนือราวนมซ้ายและไหล่ซ้าย จากนั้นได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพล ทิมสูงเนิน สว.สส.และตำรวจชุดสายสืบ

จากการสอบถามชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ที่ยิง น.ส.จันทร์เพ็ญ คือนายสามารถ ปานถม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 10 ต.บุ่งขี้เหล็ก อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นอดีตสามีของ น.ส.จันทร์เพ็ญ ที่เพิ่งเลิกรากันไปเมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว และหลังจากยิง น.ส.จันทร์เพ็ญแล้ว ได้วิ่งเข้าไปซ่อนตัวในป่ามันสำปะหลังใกล้จุดเกิดเหตุ ดังนั้น พ.ต.ท.สิทธิพลจึงสั่งให้ตำรวจโอบล้อมไร่มันเนื้อที่ประมาณ 50 ไร่ไว้ จากนั้นได้พยายามกระชับวงล้อมจนสามารถจับกุมตัวนายสามารถได้อย่างละม่อม พร้อมนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.สีคิ้ว

นายสามารถ ให้การว่า มีความโกรธแค้นที่ น.ส.จันทร์เพ็ญ แอบปันใจให้ชายอื่นโดยสืบทราบว่าภรรยาลักลอบเป็นชู้กับนายวินัย ไม่ทราบนามสกุลตั้งแต่ยังอยู่กินด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุ ตนเดินทางไปหาภรรยาที่บ้านเพื่อหวังจะมาขอคืนดี แต่พบอดีตภรรยากำลังนั่งจู๋จี๋กันในรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บย 8548 นครปฐม ซึ่งเป็นรถของนายวินัย ตนจึงเล็งปืนยิงเข้าใส่คนทั้งสองในขณะนั่งกอดกัน กระทั่ง น.ส.จันทร์เพ็ญ ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ส่วนนายวินัยได้วิ่งหลบหนีเข้าป่าไปด้วยความตกใจ.

ตำรวจ รวบตัว หนุ่มใหญ่ชาวโคราช กลางทุ่งมันสำปะหลัง หลังก่อเหตุยิงอดีตภรรยาจนอาการสาหัส เพราะเห็นอยู่กับชายอื่น ขณะที่เจ้าตัวมาขอคืนดี... 22 ม.ค. 2557 12:08 22 ม.ค. 2557 14:40 ไทยรัฐ