วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ร.ร.วัดปทุมวนาราม' เปิดปกติ ขณะที่เด็กมาเรียนบางตา

'ร.ร.วัดปทุมวนาราม' เปิดปกติ ขณะที่เด็กมาเรียนบางตา

  • Share:

โรงเรียนวัดปทุมวนารามฯ เปิดการเรียนการสอนตามปกติแล้ว หลังปิดทำการกว่าหนึ่งสัปดาห์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ โรงเรียนวัดปทุมวนารามฯ เผยมีนักเรียนมาเรียนน้อย เพียง 400 จาก 770 คน ในวันนี้ เพราะผู้ปกครองยังหวั่นว่าจะเกิดเหตุรุนแรง...

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 57 นายรองวิรัตน์ ขันพันธ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ โรงเรียนวัดปทุมวนาราม ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กล่าวกับไทยรัฐออนไลน์ว่า โรงเรียนวัดปทุมวนารามฯ ได้รับผลกระทบจากผู้ชุมนุมที่เปิดเวทีชุมนุมบริเวณใกล้กับโรงเรียน เป็นอุปสรรคต่อนักเรียนและบุคลากรที่ไม่สามารถเดินทางมาโรงเรียนได้ เนื่องจากผู้ชุมนุมปิดถนน ไม่มีรถโดยสารมวลชนแล่นผ่านเข้ามา แต่วันนี้ทางโรงเรียนได้เปิดทำการเรียนการสอนตามปกติแล้ว หลังจากปิดการเรียนการสอนมาตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงเมื่อวันจันทร์และวันอังคารด้วย แต่อย่างไรก็ตาม มีนักเรียนมาเรียนบางตา

นายรองวิรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า โรงเรียนวัดปทุมวนาราม เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 มีนักเรียนจากหลายแหล่งมาเรียน ไม่เพียงแต่นักเรียนที่อาศัยบริเวณใกล้เคียง โดยปกติจะมีนักเรียนจำนวนทั้งสิ้นกว่า 770 คน แต่วันนี้มีนักเรียนมาเรียนเพียงประมาน 400 คนเท่านั้น ทั้งนี้ด้วยอุปสรรคในการเดินทางและผู้ปกครองนักเรียนที่ห่วงความปลอดภัย และยังไม่มั่นใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่าอาจจะเกิดเหตุรุนแรงขึ้น

ด้านผลกระทบเรื่องเวลาเรียน รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ กล่าวว่า นักเรียนและผู้ปกครองให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้ที่ยังปิดเรียน มีผู้ปกครองหลายท่านโทรมาถามทางโรงเรียนตลอด ว่ามีการเรียนการสอนในวันนี้หรือไม่ และมีนักเรียนที่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงคอยมาดูว่าโรงเรียนเปิดหรือไม่ ทั้งนี้สำหรับเวลาเรียนที่เสียไป ทางโรงเรียนก็จะต้องสอนชดเชยเพื่อให้ครบตามหลักสูตร โดยจะเพิ่มเวลาเรียนอีกหนึ่งชั่วโมงหลังเลิกเรียน แต่จะทำได้เมื่อสถานการณ์ทางการเมืองกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ขณะนี้ทางโรงเรียนได้ร่นเวลาเรียนจากคาบละ 60 นาที เหลือเป็น 50 นาที และเลิกเรียนเวลา 14.30 น. จากปกติที่เลิกตอน 15.30 น. และจะเลื่อนการสอบออกไปจากเดิมตามปฏิทินที่วางไว้ โดยเลื่อนออกไปสอบนอกตารางตามความเหมาะสม

"นักเรียนกังวลเรื่องเวลาเรียน เพราะกลัวว่าจะเรียนไม่ทัน โดยเฉพาะนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่ต้องสอบโอเน็ต เอเน็ต ที่เลื่อนออกไปจากวันที่ 1-2 ก.พ. 57 เป็น 8-9 ก.พ. 57 แทน เพราะกลัวว่าจะได้รับการเตรียมสอบไม่เพียงพอ โดยทางคณะครูก็ได้จัดตารางเก็งข้อสอบให้แก่นักเรียน เพื่อที่จะได้รับความรู้ครบถ้วนทุกบทเรียนเพื่อให้ทันตามวันสอบ" นายรองวิรัตน์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้