วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยภาพหลุด! 'แอปเปิล'ทำ iOS ใส่ในรถยนต์พร้อมฟังก์ชั่นครบครัน

สื่อนอกเผยภาพหลุดของ "แอปเปิล" เป็นภาพสกรีนช็อตของระบบปฏิบัติการแบบ iOS บนรถยนต์ ที่มีการแสดงถึงฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ อย่างครบครัน โดยมีระบบ Siri สำหรับสั่งงานด้วยเสียงเพื่อควบคุมระบบต่างๆ หรือส่งข้อความผ่าน iMessage หรือเลือกเพลงจากในไอโฟน...

สื่อนอกอ้างอิงจากทวิตเตอร์ @stroughtonsmith ของ นายสตีเวน ทรูตัน สมิธ นักพัฒนาของบริษัทแอปเปิล ที่ได้เผยภาพของสกรีนช็อตหน้าจอ ที่คาดว่าเป็นแบบจำลอง (ซิมมูเลเตอร์) ของรถยนต์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแบบ iOS  พร้อมเครื่องมือการทำงานต่างๆ ที่กำลังทดลองระบบ แม้จะยังไม่มีการยืนยันจากทางแอปเปิล ของภาพสกรีนช็อตดังกล่าว ผู้ใช้จะเห็นได้ถึงความแตกต่างของตัวระบบ ที่นักพัฒนากำลังพัฒนา "แอปเปิล แม็ปส์" (Apple Maps) เพื่อแอพพลิเคชั่นสำหรับสภาพแวดล้อมใหม่ๆของอุปกรณ์มือถืออีกด้วย

ทั้งนี้ เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา ในงาน WWDC ทางแอปเปิลได้เปิดเผยถึงการวางแผนสร้างแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือ เพื่อใช้งานในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ เช่น รถยนต์ ที่ให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ iOS ไปยังรถผ่านหน้าจอระบบสัมผัส หรือสั่งงานด้วยเสียงของ Siri เพื่อควบคุมการทำงานต่างๆ ให้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งระบบดังกล่าวจะควบคุมการทำงานของแผนที่ ส่งข้อความผ่าน iMessage อีกทั้งยังสามารถเลือกและควบคุมการเล่นเพลงจากไอโฟนได้

อย่างไรก็ตาม คาดว่า แอปเปิลอาจจะเปิดตัวระบบนี้ในรถยนต์หลากหลายยี่ห้อ อาทิ ฮอนด้า เมอร์เซเดส-เบนซ์ นิสสัน เชฟโรเลต วอลโว KIA และ อคิวรา (Acura) เป็นต้น

ที่มา  : mashable

สื่อนอกเผยภาพหลุดของ "แอปเปิล" เป็นภาพสกรีนช็อตของระบบปฏิบัติการแบบ iOS บนรถยนต์ ที่มีการแสดงถึงฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ อย่างครบครัน โดยมีระบบ Siri สำหรับสั่งงานด้วยเสียงเพื่อควบคุมระบบต่างๆ หรือส่งข้อความผ่าน iMessage หรือเลือกเพลงจากในไอโฟน... 22 ม.ค. 2557 12:03 22 ม.ค. 2557 13:53 ไทยรัฐ