วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม็อบบุกสำนักปลัดกลาโหม ท้าทายพ.ร.ก.ฉุกเฉินนายกฯ ชิ่งหนี

"แกนนำ กปปส." นำมวลชนบุกสำนักปลัดกลาโหม ท้าทาย "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" วันแรก ระบุมาให้กำลังใจทหาร ไม่ให้อยู่ในอำนาจรัฐบาล ด้าน "นายกฯ" ถูกนำตัวหลบออกจากสำนักปลัด กห. ทันที...

วันที่ 22 ม.ค. 57 ที่สำนักปลัดกระทรวงกลาโหม (กห.) เมืองทองธานี ในช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีหน่วยงานด้านความมั่นคง ได้เดินทางมาปฏิบัติภารกิจ เพื่อประชุมติดตามสถานการณ์ทางการเมืองของกลุ่ม กปปส. ส่วนในช่วงบ่าย เวลา 13.00 น. จะมีการประชุมของ ศรส. ที่มี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นั่งหัวโต๊ะครั้งแรก หลังจากประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อวานนี้

กระทั่งเวลาประมาณ 10.25 น. ระหว่างที่สื่อมวลชนรอแถลงข่าวของรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประเด็นโครงการรับจำนำข้าว และผลการประชุม ศรส. ในช่วงบ่าย สื่อมวลชนต่างตกใจ หลังได้ยินเสียงจากรถขยายเสียงของกลุ่ม กปปส.เคลื่อนมา นำโดย นายชุมพล จุลใส, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ และนายสกลธี ภัททิยกุล พร้อมมวลชน เดินทางมาปิดล้อมอาคารสำนักปลัดกลาโหม

ทั้งนี้ นายชุมพลได้ประกาศให้การ์ด กปปส. เข้าไปล้อมทางเข้า-ออก สำนักปลัดกลาโหม ที่อยู่หลังแนวรั้วลวดหนามที่ทหารได้วางไว้ในช่วงเช้า แต่ประกาศห้ามไม่ให้มวลชนบุกเข้าไปในสถาณที่ราชการที่เดินทางมาวันนี้

นายชุมพล กล่าวว่า วัตถุประสงค์ คือ มาให้กำลังใจทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ ไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือของรัฐบาล และไม่ให้ใช้สถานท่ี่เป็นที่ประชุมของ ศรส. ขณะที่เจ้าหน้าที่บนตึกสำนักปลัดกลาโหม พากันออกมาโบกมือทักทายและให้กำลังใจมวลชน กปปส. ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยโดยรอบ เป็นไปอย่างเข้มงวด มีทหารออกมายืนเป็นแนวป้องกัน ล่าสุด นายกรัฐมนตรีถูกพาหลบออกจากสำนักปลัดกลาโหมไปแล้ว

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด เมื่อเวลา 13.10 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนออกจากบริเวณสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมแล้ว.

"แกนนำ กปปส." นำมวลชนบุกสำนักปลัดกลาโหม ท้าทาย "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" วันแรก ระบุมาให้กำลังใจทหาร ไม่ให้อยู่ในอำนาจรัฐบาล ด้าน "นายกฯ" ถูกนำตัวหลบออกจากสำนักปลัด กห. ทันที... 22 ม.ค. 2557 11:47 22 ม.ค. 2557 13:04 ไทยรัฐ