วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสียว!ผดส.ตาดีเห็นน้ำมันรั่วจากปีก 'ดรีมไลเนอร์' นอร์วิเจียนแอร์

เสียว!ผดส.ตาดีเห็นน้ำมันรั่วจากปีก 'ดรีมไลเนอร์' นอร์วิเจียนแอร์

  • Share:

ภาพถ่ายโดย Ann Kristin Balto

ฝันร้ายของโบอิ้ง ดรีมไลเนอร์ ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ หลังเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (20 ม.ค.) ผู้โดยสารของสายการบินนอร์วิเจียน ถ่ายภาพสุดช็อก เมื่อเห็นน้ำมันรั่วออกจากวาล์วใต้ปีกเครื่องบิน 787 ลำใหม่ล่าสุดในเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯไปยังกรุงออสโล...

แอนน์ คริสติน บัลโต ชาวนอร์เวย์ จากเมืองทรอมโซ ผู้โดยสารบนเครื่องบินโบอิ้ง 787-8 ดรีมไลเนอร์ ของนอร์วิเจียนแอร์ไลน์ กล่าวว่า เที่ยวบินของเธอได้ถูกยกเลิกการบินอย่างรวดเร็ว หลังจากที่เธอได้แจ้งเตือนแก่ลูกเรือบนเครื่อง พร้อมโชว์ภาพที่เธอถ่ายให้เห็นว่า มีน้ำมันจำนวนหนึ่งไหลออกมาจากใต้ปีกเครื่องบินโบอิ้ง 787 ที่กำลังเคลื่อนไปตามทางวิ่ง เพื่อเตรียมทะยานขึ้นฟ้า จากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าสู่ปลายทาง กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์


"เมื่อเริ่มมองออกไปนอกหน้าต่าง ฉันรีบเรียกพนักงานต้อนรับบนเครื่องให้เดินมาดูตรงหน้าต่าง พร้อมทั้งหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่าย หลังจากนั้นเธอได้รีบแจ้งเหตุดังกล่าว และเครื่องบินก็หยุดนิ่งทันที" คริสตัน บัลโต กล่าว

ผู้โดยสารตาดีคนนี้ กล่าวอีกว่า ผู้โดยสารส่วนใหญ่บนเครื่องที่เป็นเพื่อนของเธอ รู้สึกเห็นใจกับสายการบินนอร์เวย์เจียน มีจำนวนไม่มากนักที่โทษสายการบินในปัญหานี้ ผู้โดยสารบนเครื่องต่างหารือกันช่วงที่ติดอยู่ที่กรุงเทพฯ ว่า จะเดินทางไปอย่างไร ระหว่างที่พักในโรงแรม ดังนั้น พวกเราจึงพักผ่อน เพื่อรอเดินทางอีกรอบในวันรุ่งขึ้น

คริสตัน บัลโต กล่าวเพิ่มเติมว่า คนจำนวนมากไม่โกรธสายการบิน แต่กลับรู้สึกว่า สายการบินนอร์วีเจียนโชคร้ายที่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก หลังจากที่ซื้อเครื่องบินดรีมไลเนอร์มาใช้งาน พวกเขาขายตั๋วราคาถูก นั่นเป็นสิ่งที่คิดว่าเกี่ยวกัน เพราะขณะนี้มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้ตั๋วไปกรุงเทพฯ แบบครึ่งราคา แล้วยังเป็นเที่ยวบินตรงจากออสโลอีกด้วย 

สำนักข่าวของนอร์เวย์ รายงานว่า ผู้โดยสารบนเครื่องถูกนำลงมาพักด้านล่าง ก่อนจะส่งไปพักผ่อนที่โรมแรมใกล้สนามบิน ก่อนที่จะได้เดินทางจากกรุงเทพฯไปยังกรุงออสโล ได้อีกครั้งในเที่ยวบินถัดไป ซึ่งล้าช้ากว่ากำหนดเดิม 19 ชั่วโมง

ด้าน ชาร์ล็อต โฮล์มเบิร์ก จาค็อบเซ่น โฆษกของสายการบินนอร์วิเจียน กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เหตุครั้งนี้ไม่มีผู้โดยสารได้รับอันตราย และนักบินทราบความผิดปกติที่เกิดขึ้นแล้ว จากการแจ้งเตือนบนหน้าจอในห้องนักบิน โดยตามภาพที่ปรากฏของเหลวที่ไหลออกจากปีกเครื่องบินลำดังกล่าว เป็นเชื้อเพลิงของเครื่องจริง และระบบได้แจ้งเตือนหลังจากที่เครื่องเริ่มเคลื่อนตัวไปตามทางวิ่งได้ไม่นาน.

ที่มา  : thelocal

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้