วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชมป์เก่าร่วง 'อซาเรนกา' จอดป้าย8คน หวดออสฯ

แชมป์เก่าร่วง 'อซาเรนกา' จอดป้าย8คน หวดออสฯ

  • Share:

วิคตอเรีย อซาเรนกา แชมป์เก่า 2 สมัยจากเบลารุส พลาดท่าพ่าย อักเนียสซกา รัดวานสกา จากโปแลนด์ 1-2 เซต ตกรอบก่อนรองฯ พร้อมกับทำให้แชมป์หญิงเดี่ยว ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 จะเป็นนักหวดหน้าใหม่แน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ม.ค.ว่า วิคตอเรีย อซาเรนกา แชมป์เก่า 2 สมัย และมือวางอันดับ 2 ของรายการ จากเบลารุส ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้าย เกมหญิงเดี่ยว ศึกเทนนิส แกรนด์ สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 แล้ว หลังจากโดน อักเนียสซกา รัดวานสกา มือ 5 ของรายการ จากโปแลนด์ พลิกล็อกเอาชนะไปได้ ในการแข่งขันเมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ผ่านมา

แมตช์นี้ รัดวานสกา เล่นได้อย่างแข็งแกร่ง เอาชนะไปได้ในเซตแรก ขาดลอย 6-1 ก่อนที่ อซาเรนกา จะฮึดในเซตที่สอง พลิกกลับมาเอาชนะได้บ้าง 7-5 และตีเสมอเป็น 1-1 เซต อย่างไรก็ตาม ในเซตตัดสิน รัดวานสกา โชว์ฟอร์มสุดฮอต คว้าชัยไปแบบเหลือเชื่อ 6-0 ส่งผลให้เอาชนะไป 2-1 เซต และจะเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ โดมินิกา ซิบัลโควา มือ 20 ของรายการ จากสโลวาเกีย ที่พลิกโค่น ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 11 ของรายการ จากโรมาเนีย ไปอย่างง่ายดาย 2-0 เซต 6-3, 6-0

ความปราชัยของ อซาเรนกา ครั้งนี้ ทำให้นักหวดหญิงมือท็อปทรี กระเด็นตกรอบหมดแล้ว ทั้งเซเรนา วิลเลียมส์, อซาเรนกา และมาเรีย ชาราโปวา มือ 1, 2 และ 3 ตามลำดับ ขณะที่ รัดวานสกา วัย 25 ปี ก็ทำสถิติเข้ารอบตัดเชือกได้เป็นครั้งแรกในชีวิตด้วย หลังจากเคยทำผลงานดีที่สุดเพียงรอบ 8 คนสุดท้ายเท่านั้น

ขณะเดียวกัน ก็เป็นที่แน่นอนว่า ในประเภทหญิงเดี่ยว ศึกออสเตรเลียน โอเพ่น ปีนี้ จะได้แชมเปียนส์คนใหม่ อย่างแน่นอน โดยในเกมตัดเชือกอีกคู่ หลี นา มือ 4 ของรายการจากจีน และรองแชมป์ที่เมลเบิร์น 2 สมัย พบ ยูจินี บูชาร์ด นักหวดสาวดาวรุ่งม้ามืดจากแคนาดา.

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้