วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต้อนรับอบอุ่นทัพกีฬาพิการ อัดฉีดยัดห่วง 1 ล้าน

ต้อนรับอบอุ่นทัพกีฬาพิการ อัดฉีดยัดห่วง 1 ล้าน

  • Share:

ทัพนักกีฬาคนพิการไทยที่ได้อันดับ 2 เหรียญทองรวม จากกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 7 เดินทางกลับจากกรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ ถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น สายชล คนเจน ที่คว้า 5 เหรียญทองวีลแชร์เรซซิ่ง พร้อมลุยต่อในเอเชียนพาราเกมส์ที่เกาหลีใต้ ด้าน ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ จากซีพีเอฟ อัดฉีดทีมวีลแชร์บาสเกตบอลไทยที่ได้เหรียญทองจากการแข่งขันครั้งนี้ 1 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 7 เดินทางกลับจากกรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเรียบร้อย โดยแบ่งกลับเป็น 2 ไฟล์ท ด้วยการสนับสนุนจากสายการบินไทย ซึ่งชุดแรกเดินทางถึงไทย เวลาประมาณ 13.00 น. เที่ยวบินที่ ทีจี 8095 ประกอบด้วย นักกีฬายิงธนู, ยกน้ำหนัก, ฟุตบอล 7 คน, ฟุตบอล 5 คน, กรีฑา, วีลแชร์เรซซิ่ง, วีลแชร์บาสเกตบอล ส่วนชุดที่ 2 เที่ยวบินที่ ทีจี 8097 ถึงไทยเวลา 18.10 น. ประกอบไปด้วย คณะบริหารคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้บริหารสมาคมกีฬาคนพิการฯ และนักกีฬาปิงปอง, หมากรุก, ว่ายน้ำ, บอคเซีย, โกลบอล, วอลเลย์บอลนั่ง โดยมีคณะสื่อมวลชนและแฟนๆ กีฬาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

ด้านสายชล คนเจน นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง เจ้าของ 5 เหรียญทอง กล่าวหลังเดินทางถึงประเทศไทยว่า ดีใจที่ครั้งนี้ทำได้ 5 เหรียญทอง จาก 5 อีเวนต์ที่ลงแข่งขัน ครั้งที่แล้วทำได้เพียง 2 เหรียญทองเท่านั้น ภาพรวมผลงานและสถิติของตนดีขึ้น หลังจากนี้ก็จะเก็บตัวต่อเนื่องจนถึงเอเชียนพาราเกมส์ ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ต่อไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะให้เก็บตัวได้เมื่อไหร่ แต่ส่วนตัวแล้วตนก็จะซ้อมด้วยตัวเองตลอดอยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้มีความฟิตสำหรับการแข่งขันตลอดเวลา

โดยการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 7 ทัพนักกีฬาคนพิการไทย ทำได้ 96 เหรียญทอง 82 เหรียญเงิน 70 เหรียญทองแดง พลาดเสียแชมป์เจ้าเหรียญทองให้กับประเทศอินโดนีเซีย ที่ทำได้ 99 เหรียญทอง 69 เหรียญเงิน 49 เหรียญทองแดง โดยเป็นการพลาดการเป็นเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งแรกหลังเราเป็นเจ้าเหรียญทองมาถึง 5 สมัยติดต่อกัน สำหรับการแข่งขันครั้งต่อไป ประเทศสิงคโปร์จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน อาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 8 ในเดือน ธ.ค. ปี 2015

วันเดียวกัน ที่บริเวณโถงผู้โดยสารขาเข้า ประตูทางออกผู้โดยสารขาเข้าบี ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ได้จัดคณะกลองยาวมาให้การต้อนรับพร้อมมาลัยดอกไม้ เพื่อร่วมแสดงความยินดีคณะนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 7 กีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลของไทยกลับสู่ประเทศอย่างสมเกียรติ โดยนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลชุดนี้ ถือเป็นบุคลากรที่บริษัทได้ให้การสนับสนุน เพื่อให้แสดงศักยภาพ และความสามารถทางด้านกีฬาอย่างเต็มที่ สำหรับทีมวีลแชร์บาสเกตบอลชายไทย เอาชนะคู่ปรับมาเลเซีย 62-39 คะแนน ในรอบชิงชนะเลิศ พร้อมคว้าแชมป์ได้อย่างยิ่งใหญ่เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน

ดร.พงษ์ กล่าวว่า บริษัทฯ ต้องขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกท่าน และในฐานะที่เป็นบุคลากรขององค์กร ที่ได้ทุ่มเทกำลังกาย และกำลังใจในการทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทย จนสามารถคว้าแชมป์เหรียญทองในอาเซียนพาราเกมส์ครั้งนี้มาได้ ซีพีเอฟ ขอใช้โอกาสนี้ร่วมฉลองความสำเร็จของนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล ทีมชาติไทย ด้วยการมอบเงินสนับสนุน 1,000,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับทีมนักกีฬา และยืนยัน ในอนาคตจะยังคงสนับสนุนต่อไปอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้