วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธอส.ให้17 ล. หนุนเทควันโด วางเป้าสู้ 2 ศึกใหญ่

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) มอบเงินสนับสนุนสมาคมเทควันโด ในโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ อีก 4.25 ล้านบาท รวม 17 ล้านบาท ประจำปี 2556 อังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กก.ผจก.ธอส. ชื่นชมความสำเร็จของเทควันโดไทยที่ทำได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะการเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ สมัย 4 และอยากเห็นความสำเร็จต่อเนื่อง ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม เดินหน้าสานต่อทันที วางเป้าคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์และยูธโอลิมปิกเกมส์ให้ได้

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นาวาเอกเรืองฤทธิ์ แสงแก้ว เลขาธิการสมาคมฯ ได้นำจอมเตะทีมชาติไทย ชุดคว้าแชมป์เหรียญทองเทควันโดซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า ด้วยผลงาน 6 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง เข้าพบ นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เพื่อขอพรปีใหม่ และขอบคุณ ธอส. ที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด 7 ปี ที่ชั้น 10 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นางอังคณาได้มอบเงินสนับสนุนในโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ งวดสุดท้ายของปี พ.ศ.2556 จำนวนเงิน 4,250,000 บาท จากทั้งหมด 17 ล้านบาทต่อปี ที่ ธอส.ให้การสนับสนุน ไปจนถึงโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล เพื่อสานฝันไปสู่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์

นายกเทควันโด กล่าวว่า จากความสำเร็จในซีเกมส์ที่พม่า ทีมเทควันโดไทยครองแชมป์เหรียญทองมาได้เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน ซึ่งความสำเร็จของสมาคมเทควันโดมีอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2556 จนได้รับการประเมินจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เป็นสมาคมกีฬาอันดับ 1 ในปีนี้ โดยเงินสนับสนุนจาก ธอส. ที่มอบให้มาทุกปี เราได้นำไปพัฒนากีฬาเทควันโดทั้งระบบ ซึ่งต้องขอขอบคุณ ธอส. ที่เป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนช่วยผลักดันให้หลายโครงการของสมาคมได้เกิดขึ้นจนประสบความสำเร็จ

"จากนี้ไปเราต้องเดินหน้าพัฒนาวงการเทควันโดต่อไป โดยปีนี้มีการแข่งขันรายการสำคัญอย่างยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศจีนรออยู่ ซึ่งครั้งที่แล้ว เราลงชิงชัยรอบสุดท้ายเพียงคนเดียว วรวงษ์ พงษ์พานิช และสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ โดยครั้งนี้สมาคมคาดหวังว่า นักกีฬาจะต้องทำผลงานให้ดีกว่าเดิม ส่วนรายการสำคัญคือ เอเชียนเกมส์ ซึ่งครั้งนี้เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพ และหวังจะเป็นเจ้าทอง ทำให้เป็นงานหนักสำหรับนักเทควันโดไทย แต่สมาคมตั้งเป้าต้องคว้าทองมาให้ได้ เพื่อนำความสุขมาสู่ชาวไทย" ผศ.พิมล กล่าว

ทางด้าน นางอังคณา เปิดเผยว่า ธอส.มีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนสมาคมเทควันโดมาตลอด ตั้งแต่ปี 2549 ซึ่งถือเป็นสมาคมกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งชาติมาอย่างต่อเนื่อง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ ธอส. มอบให้ในครั้งนี้ สมาคมจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในทุกด้าน เพื่อสร้างความสำเร็จในเวทีนานาชาติ โดยเฉพาะการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เดือน ก.ย.นี้ ต่อเนื่องไปจนถึงโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ปี 2016 ต่อไป.

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) มอบเงินสนับสนุนสมาคมเทควันโด ในโครงการ 1 สมาคมกีฬา1 รัฐวิสาหกิจ อีก 4.25 ล้านบาท รวม 17 ล้านบาท ประจำปี 2556 วางเป้าคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ และยูธโอลิมปิกเกมส์ให้ได้... 22 ม.ค. 2557 09:35 22 ม.ค. 2557 11:56 ไทยรัฐ