วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
16ทีมโม่แข้งฟุตซอลลีก เปิดสนาม15ก.พ. ตกชั้น7ทีม

16ทีมโม่แข้งฟุตซอลลีก เปิดสนาม15ก.พ. ตกชั้น7ทีม

  • Share:

ลีกลูกหนังโต๊ะเล็ก “ฟุตซอล ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2014” ลงตัวแล้ว มี 16 ทีมร่วมโม่แข้ง ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท โดยกำหนดเปิดสนามวันเสาร์ที่ 15 ก.พ. ซึ่งคาดว่าจะเป็นฤดูกาลที่เตะกันไฟแลบแน่ เมื่อฝ่ายจัดกำหนดให้ตกชั้นถึง 7 ทีม โดย SMMTV เตรียมถ่ายทอดสดตลอดฤดูกาล

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมความพร้อมครั้งสุดท้ายการแข่งขัน “ฟุตซอล ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2014” พร้อมกับฝ่ายจัดการแข่งขันจาก บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย หรือ SMM ที่รับสิทธิจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมีผู้แทนของสโมสรต่างๆ ที่จะลงแข่งขันฟุตซอลลีก 2014 มาร่วมประชุมด้วย

ในการประชุมได้กำหนดวันเปิดฟาดแข้งแน่นอนแล้วในวันที่ 15 ก.พ.นี้ มีทีมร่วมแข่งขันทั้งหมด 16 ทีม ซึ่งในฤดูกาลนี้จะเป็นปีที่มีความสนุกและเข้มข้นแน่นอน เพราะกำหนดทีมตกชั้นถึง 7 ทีม ทำให้แต่ละทีมต้องแข่งขันกันเพื่ออยู่รอดในลีกสูงสุดของประเทศต่อไปในฤดูกาล 2015 เพราะทีมที่ใช้สิทธิพักการแข่งขัน 5 ทีมในฤดูกาลนี้ ได้แก่ ลำปาง ยูไนเต็ด, ลีโอ บางซื่อ, สมุทรปราการ ฟุตซอลคลับ, ปราจีน ฟุตซอลคลับ และสุราษฎร์ธานี จะได้กลับมาลงแข่งรวมกับ 9 ทีมที่อยู่รอดในปีนี้ รวมเป็น 14 ทีม ในปี 2015 ซึ่งฝ่ายจัดฯ ได้กำชับทีมที่พักสิทธิให้เตรียมความพร้อมเพื่อเสนอแผนการทำทีมก่อนเปิดเลก 2

สำหรับเงินรางวัลการแข่งขันในฤดูกาลนี้ มีเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ทีมที่ชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 1.5 ล้านบาท ส่วนลำดับอื่นๆ จะได้รับเงินรางวัลลดหย่อนกันลงไป นอกจากเงินรางวัล ฝ่ายจัดฯ ยังได้จัดเงินค่าบำรุงทีมด้วยทีมละ 3 แสนบาท รวมค่าบำรุงทีม 4.8 ล้านบาท และรวมเงินรางวัลและเงินบำรุงทีม 7.8 ล้านบาท

ทางด้านการประชาสัมพันธ์ จะมีการถ่ายทอดสดทางสถานี SMMTV ทุกวันที่มีการแข่งขัน ซึ่งถ้าสนามใดมีการแข่งขัน 2 คู่ จะเริ่มการแข่งขันเวลา 14.00 น. แต่จะรอปรับเพื่อความเหมะสมให้สอดคล้องกับการถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 นอกจากนี้ ยังมีสื่ออื่นๆ มาร่วมเผยแพร่การแข่งขัน ทั้ง Sport Radio FM 96 MHz, เว็บไซต์ Thaileagueonline.com และเว็บไซต์ futsaltpl.com ส่วนทางแฟนเพจติดตามได้ทาง “แฟนเพจฟุตซอลไทย” www.facebook.com/ThaiFutsal

ทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอล ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2014 ทั้ง 16 ทีม มีดังนี้ ชลบุรี บลูเวฟ, การท่าเรือแห่งประเทศไทย, ศรีปทุม-ศรีสะเกษ, แบงค็อก เอฟซี, ภูเก็ต ยูไนเต็ด, แคท เอฟซี, อุทัยธานี ฟุตซอล คลับ, พัทยา อารีนา ฟุตซอลคลับ, ราชนาวี, นนทบุรี, อยุธยา ซิตี้, สุพรรณบุรี ฟุตซอลคลับ, สมุทรสาคร, ม.ภาค-ขอนแก่น, กรมทางหลวง และเชียงใหม่ ฟุตซอลคลับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้