วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัดคอชิงทรัพย์แม่บ้าน

รัดคอชิงทรัพย์แม่บ้าน

  • Share:

บริษัทรถไฟดนตรี ทิ้งศพ-คาห้องพัก

รัดคอฆ่าชิงทรัพย์แม่บ้านบริษัทรถไฟดนตรี ดับสยองคาห้องพักหลังที่ทำงานในซอยรามคำแหง 4 โดยพยานระบุทรัพย์สินผู้ตายที่เก็บสะสมไว้ อาทิ สร้อยคอ สร้อยข้อมือทองคำ รวมทั้งแหวนทอง หนักรวมกัน 8 บาทหายไปด้วย ตำรวจคาดคนร้ายต้องรู้จักคุ้นเคยกันดี คนตายถึงหลวมตัวเปิดประตูให้

เหตุคนร้ายฆ่าโหดแม่บ้านบริษัทค่ายเพลงดังครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 ม.ค. ร.ต.ท.พสิษฐ์ กิติสาร พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บริษัท รถไฟดนตรี จำกัด เลขที่ 186 ซอยรามคำแหง 4 แขวงและเขตสวนหลวง จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.โสภณ ยานธรรม รอง ผกก.สส.สน.หัวหมาก แพทย์เวรนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับค่ายเพลง และจัดรายการเพลงทางคลื่นวิทยุ โดยที่ห้องพักคนงานด้านหลังบริษัท พบศพนางประยูร คิดรอบ อายุ 52 ปี ชาว จ.นครราชสีมา แม่บ้านของบริษัท ดังกล่าวนอนหงายอยู่ที่พื้นในสภาพสวมเสื้อยืดสีดำที่ถูกเลิกมาเกือบถึงยกทรง กางเกงขาสั้นสีเทา ที่ลำคอมีสายไฟฟ้าสีดำรัดจนตาเหลือก ลิ้นจุกปาก แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 15 ชั่วโมง ตรวจสอบภายในห้องมีร่องรอยการต่อสู้ และรื้อข้าว ของกระจุยกระจาย โดยมีกลุ่มพนักงานของบริษัทยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เหตุร้ายที่เกิดขึ้นด้วยความเศร้าสลด

จากการสอบปากคำนางพิมพา หริคำภา อายุ 52 ปี หัวหน้าพนักงานฝ่ายจัดซื้อให้การว่า นางประยูร เป็นแม่บ้านอยู่บริษัทรถไฟดนตรีมานานเกือบ 20 ปี โดยจะอยู่เฝ้าบริษัท และนอนพักภายในห้องเกิดเหตุ ผู้ตายสนิทสนมกับพนักงานทุกคน โดยทุกเช้าจะมีหน้าที่เปิดประตูรั้วใหญ่ และเปิดห้องทำงานทุกห้องให้พนักงานเข้าทำงาน แล้วนำกุญแจที่เปิดออกทั้งหมดไปไว้หลังตู้เย็น ก่อนพบศพพนักงานที่มาทำงานเห็นประตูรั้วใหญ่เปิดอยู่จึงเดินเข้ามา แต่ประตูห้องทำงานแต่ละห้องยังถูกล็อก จึงเดินตามหาผู้ตายแต่ไม่พบ โทร.เข้าโทรศัพท์มือถือผู้ตายก็ปิด พนักงานที่เป็นผู้ชายตามไปดูที่ห้องพัก  เห็นกุญแจสายยูล็อกประตูห้องอยู่ด้านนอกผิดสังเกต เอะใจงัดกระจกบานเกล็ดออกพบนางประยูรนอนอยู่ที่พื้น ตอนแรกคิดว่าเป็นลมหมดสติ จึงรีบงัดกุญแจเปิดห้องเข้าไปถึงพบว่าถูกคนร้ายใช้สายไฟรัดคอตายคาห้องพัก จากการสอบถามทราบว่า มีผู้พบเห็นนางประยูรครั้งสุดท้าย คือดีเจจัดรายการวิทยุที่เลิกงานเมื่อเวลา 21.00 น. ของคืนวันที่ 20 ม.ค.โดยนางประยูรออกไปล็อกประตูใหญ่เรียบร้อย

นางพิมพาให้การต่ออีกว่า สำหรับนางประยูร มีสามีชื่อนายประวิทย์ กันมินทร์ อายุ 53 ปี มีลูกติดเป็นผู้หญิง 2 คน คนโตอายุ 22 ปี พักอยู่ย่านบาง–บอน ส่วนคนเล็ก อายุประมาณ 18 ปี อยู่ที่ จ.นครราชสีมา โดยแม่ของเด็กทั้งคู่เป็นน้องสาวของนางประยูร หลังจากนายประวิทย์เลิกรากันแล้ว ได้มาอยู่กินกับนางประยูร แต่ไม่มีลูกด้วยกัน โดยนายประวิทย์ไปทำงานที่ประเทศแถบตะวันออกกลาง ปีหนึ่งจะกลับมาครั้งหนึ่ง และจะส่งเงินมาให้นางประยูรเดือนละครั้ง ครั้งละเกือบ 1 แสนบาท แต่เงินน่าจะอยู่ในบัญชี สำหรับทรัพย์สินส่วนตัว มีสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท 1 เส้น พร้อมพระเลี่ยมทองหลวงปู่ทวด 1 องค์ สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น พร้อมพระสมเด็จเลี่ยมทอง 1 องค์ และสร้อยข้อมือ 2 บาท 1 เส้น แหวนทองหนัก 50 สตางค์ 2 วง จะเอาออกมาใส่เมื่อยามออกงาน และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง โดยทรัพย์สินทั้งหมดนี้ได้หายไป คาดว่าคนร้ายจะนำไปด้วย

ขณะที่ พ.ต.ท.โสภณ ยานธรรม รอง ผกก.สส.สน.หัวหมาก กล่าวว่า เชื่อว่าคนร้ายจะต้องเป็นคนภายในหรือรู้จักคุ้นเคยกับผู้ตายเป็นอย่างดี นางประยูรจึงไปเปิดประตูรั้วใหญ่ให้เข้ามา โดยคาดว่าเหตุน่าจะเกิดหลัง 21.00 น. หลังจากที่ดีเจจัดรายการเพลงทางวิทยุกลับไปแล้ว  คนร้ายสบโอกาสมาเรียกเปิดประตูรั้วใหญ่ แล้วเข้ามาก่อเหตุ และรื้อค้นเอาทรัพย์สินผู้ตายไป เบื้องต้นจะต้องสอบพนักงานของบริษัท และคนใกล้ชิดกับผู้ตาย พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อติดตามคนร้ายมา ดำเนินคดี เนื่องจากบริษัทดังกล่าวไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้