วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนบุกยิงดับ 1 ศพที่ม.ในรัฐอินเดียนา ก่อนถูกตร.รวบ

เกิดเหตุมือปืนบุกยิงคนผู้หนึ่งในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย 'เพอร์ดู' ในรัฐอินเดียนา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยชายได้ 1 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 ม.ค. ว่า เหตุยิงกันเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวัน (ราว 1:00น. ตามเวลาไทย) ที่ห้องเรียนชั้นใต้ดินของอาคารวิศวกรรมไฟฟ้า ภายในมหาวิทยาลัยเพอร์ดู ในเมืองเวสต์ลาเฟียตต์ โดย จอห์น ค็อกซ์ หัวหน้าสำนักงานตำรวจมหาวิทยาลัยเพอร์ดู ระบุว่า ดูเหมือนมือปืนจะตั้งใจยิงสังหารผู้ตายเพียงรายเดียว ก่อนจะหลบหนีออกจากอาคารไปทันทีหลังก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมตัวได้โดยละม่อมและขณะนี้ถูกนำตัวไปคุมขังเพื่อรอสอบปากคำแล้ว แต่ตำรวจยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆของทั้งผู้ต้องสงสัย และผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิต

 

 

ทั้งนี้ หลังจากมีเสียงปืนดังขึ้น เจ้าหน้าที่ของวิทยาเขตรีบดำเนินการสั่งให้นักศึกษา, อาจาร์และเจ้าหน้าที่ทุกคนเข้าที่กำบัง ขณะที่ตำรวจเริ่มการตรวจค้นบริเวณ ก่อนที่สถานการณ์จะคลี่คลายลงหลังผู้ต้องสงสัยถูกจับกุม โดยทางมหาวิทยาลัยเริ่มการเรียนการสอนตามปกติ แต่อาคารวิศวกรรมไฟฟ้าจะถูกปิดเพื่อการสืบสวน

อนึ่ง ตั้งแต่เข้าสู่ปี 2014 เป็นต้นมา เกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงในสถานศึกษาในสหรัฐฯหลายครั้ง โดยเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา เกิดเหตุนักศึกษาคนหนึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่มหาวิทยาลัย ไวด์เนอร์ ในเมืองเชสเตอร์ รัฐเพนซิลเวเนีย

ขณะที่ในสัปดาห์ก่อน มีนักเรียน 2 คนถูกยิงที่โรงเรียนมัธยมปลายในเมืองฟิลาเดลเฟีย และอีกคนถูกยิงในโรงเรียนมัธยมปลายในเมืองอัลบานี ในรัฐนิวยอร์ก นอกจากนี้ยังมีนักเรียนอีก 2 คนถูกยิงได้รับบาดเจ็ยที่โรงเรียนมัทธยมต้นในรัฐนิวเม็กซิโกด้วย

 

 

เกิดเหตุมือปืนบุกยิงคนผู้หนึ่งในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย 'เพอร์ดู' ในรัฐอินเดียนา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยชายได้ 1 คน... 22 ม.ค. 2557 04:47 22 ม.ค. 2557 04:50 ไทยรัฐ