วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 20 - 26 ม.ค. 2557 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 20 - 26 ม.ค. 2557 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ดวงใครจะเป็นอย่างไร ช่วงนี้ที่เป็นปีนักษัตรมะเมีย ไปตรวจดูกันได้ทุกราศี......

ในสัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนที่เกื้อหนุน ออกจากปีที่กลางๆ ซึ่งในช่วงที่ผ่านๆ มาก็ได้โกยอะไรมาพอแล้วในระดับหนึ่ง และถึงวันตรุษจีน ปีใหม่จีนนี้ก็เข้าสู่ปีมะเมีย ที่ไม่ชงกับชาวปีชวดในตามหลักโหราศาสตร์จีน จึงขอให้เพิ่มความรอบคอบในการดำเนินชีวิต ไม่ว่าเรื่องหน้าที่การงาน สิ่งที่เคยได้รับสิ่งดีๆ ก็จะเริ่มได้รับสิ่งไม่ค่อยดีบ้างแล้ว และวันที่ดีในสัปดาห์นี้มีวันที่ 21, 25  ม.ค. 57 และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 20, 23, 24, 26 ม.ค.57 ก็ขอให้ใช้อั่งเปาที่ได้รับมานั้นเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ก็พอที่จะทำให้ใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทแล้วล่ะครับ วันที่ 31 ม.ค. 2557 เป็นวันตรุษจีน ก็ขอให้ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ล่วงหน้า ขอให้ชาวปีชวดทุกท่านมีแต่เฮงๆ รวย ๆ กันทุกท่านครับ

ในช่วงปี 2555 เป็นปีมะโรงปีที่ไม่เกื้อหนุน พอมาเข้าสู่ปีมะเส็ง เป็นปีที่สมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็จะดีขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมาในหลายๆ ด้าน พอมาเข้าสู่ปี 2557 เป็นปีมะเมีย ถือเป็นปีที่ไม่เกื้อหนุน ดังนั้นขอใช้วันดีที่เหลือตรงกับวันที่ 22, 26 ม.ค.57 ก็เป็นช่วงเวลาที่ดี ดำเนินการสิ่งใดก็ปราศจากอุปสรรคปัญหา แต่ถ้าจะให้ดีจริง และลุยได้เต็มที่ไม่ว่าเป็นการเริ่มต้นงานใหม่ ธุรกิจใหม่ อีกทั้งควรเพลาการเสี่ยงหรือทำอะไรที่หนักเกินในวันที่ 21, 23, 24 ม.ค. 57 และที่สำคัญให้เก็บหอมรอมริบไว้บ้าง จะมีการลงทุนในอาทิตย์นี้ ที่จะทำให้ออกดอกออกผลได้เช่นกันครับ วันที่ 31 ม.ค. 2557 เป็นวันตรุษจีน ก็ขอให้ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ล่วงหน้า ขอให้ชาวปีฉลูทุกท่านมีแต่เฮงๆ รวย ๆ กันทุกท่านครับ

จะถึงวันตรุษจีนแล้ว เข้าสู่ปีมะเมียที่สมพงศ์กับปีขาลเต็มตัวในตามหลักโหราศาสตร์จีน ซึ่งในอาทิตย์นี้อยู่ในเดือนกลางๆ อยู่ ก็ยังคงไปได้เรื่อยๆ ก็ขอให้ระมัดระวังปัญหา หรืออุปสรรคให้ดี เพราะถือเป็นการส่งท้ายปีวอก ก็ขอให้อดทนใจเย็นให้มาก ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม และทำอะไรไปแล้วก็ขอให้อย่าไปเครียดมาก เพราะโดยรวมสุขภาพในรอบอาทิตย์นี้ค่อนข้างจะโทรมลงทุกวัน ระวังโรคภัยไข้เจ็บเล็ก ๆ น้อยๆ ที่จะสร้างให้ใหญ่จนต้องเสียเงินเสียทองกับการรักษาสุขภาพ จะลงทุนอะไรก็อย่าไปเชื่อการวิเคราะห์เพียงอย่างเดียว เพราะพื้นฐานดวงเราตอนนี้วิเคราะห์ดีแค่ไหน ก็พลาดเอาได้ง่ายๆ เช่นกันครับ ใช้วันดีในการประสานงาน มีวันที่ 23 ม.ค. 57 ใช้วันแย่ในการพักผ่อน มีวันที่ 20, 22, 25 ม.ค. 57

ในรอบอาทิตย์นี้ก็เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่ออกจากเดือนที่เป็นกลางๆ เข้าสู่เดือนใหม่ที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน และเข้าปีใหม่ของจีนในวันตรุษจีนที่ 31 ม.ค. 57 นี้ เข้าสู่ปีมะเมียที่เป็นปีไม่เกื้อหนุน ดังนั้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะทำอะไรก็ขอให้รอบคอบในทุกเรื่อง เพราะจะไม่ได้ราบรื่น สำเร็จเหมือนช่วงปีที่ผ่านมา และก็เช่นเคย วันที่ดีมีวันที่ 20, 24 ม.ค. 57 ซึ่งจะทำอะไรก็ทำได้เต็มที่ หรือจะตัดสินใจเรื่องใดๆ ก็ขอให้เป็นเวลา 13.00 - 14.59 น. ส่วนวันที่ 21, 23, 26 ม.ค. 57 จะตัดสินใจอะไรก็พลาดสูง เพราะเป็นวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 31 ม.ค. 2557 เป็นวันตรุษจีน ก็ขอให้ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ล่วงหน้า ขอให้ชาวปีเถาะทุกท่านมีแต่เฮงๆ รวยๆ กันทุกท่านครับ

ต้องบอกว่ารออีกสักนิด รออีกเพียง 1 อาทิตย์ ก็จะพ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว ทุกอย่างในปีที่ผ่านๆ มา  ถือเป็นปีแห่งการก้าวเดินในเรื่องการงาน การเงิน ครอบครัว ความรัก และสุขภาพ ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีตลอดเกือบทั้งปี จนมาถึงปี 2557 นี้ ก็ยังคงเป็นปีแห่งการก้าวเดินอยู่ ก็ขอให้ทุกท่านใช้วันดีในเรื่องดีๆ ฤกษ์ดีๆ เป็นมงคล ได้แก่ วันที่ 21, 25, 26 ม.ค. 57 และวันที่ไม่ดี เป็นวันทำอะไรเรื่อยๆ เปื่อยๆ เล็กๆ น้อยๆ ได้แก่ วันที่ 20, 24 ม.ค. 57 วันที่ 31 ม.ค. 2557 เป็นวันตรุษจีน ก็ขอให้ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ล่วงหน้า ขอให้ชาวปีมะโรงทุกท่านมีแต่เฮงๆ รวยๆ กันทุกท่านครับ ติดตามสกู๊ปพิเศษดวง 12 นักษัตรจีน ในปี 2557 ได้ที่ไทยรัฐออนไลน์นี้ครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ควรรีบติดต่อประสานงานทุกอย่างให้เรียบร้อย แล้วจะสำเร็จทุกงาน มีวันที่ 22, 25, 26 ม.ค. 57 เพราะใกล้จะพ้นเดือนที่ดี จะเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน ใช้เวลาที่ดีเหลืออยู่ไม่กี่วันดำเนินการเรื่องต่างๆ พอเข้าสู่เดือนหน้าจะได้ไม่ต้องเจออุปสรรคปัญหาให้ติดขัด แต่ถ้าล่วงเลยถึงเดือนหน้าก็อย่าทำตัวเองให้ประมาท ก็จะผ่านไปได้ระดับหนึ่งแล้วล่ะครับ ใช้วันไม่ดีในการเคลียร์งานเก่าๆ ซึ่งมีวันที่ 23 ม.ค. 57 เพื่อสรุปให้จบ เพราะเมื่อเข้าสู่อาทิตย์หน้า เข้าสู่ปีมะเมียที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีมะเส็ง ในวันที่ 31 ม.ค. 2557 เป็นวันตรุษจีน ก็ขอให้ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ล่วงหน้า ขอให้ชาวปีมะเส็งทุกท่านมีแต่เฮงๆ รวย ๆ กันทุกท่านครับ

ในรอบอาทิตย์นี้จะมีวันดีมากกว่าไม่ดี ทำอะไรที่สำคัญๆ ที่จำเป็นต้องทำภายในอาทิตย์นี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง การลงทุน การเล่นหุ้น หรือกระทั่งการติดต่อประสานงานใดๆ ก็ตาม ทำได้เต็มที่เลยใน 23, 24 ม.ค. 57 ไม่ผ่านฉลุยก็ผ่านเลยไปเลยล่ะครับ แต่ถ้าจะให้ผ่านตลอดโลดแล้วตลอดรอดฝั่ง  รออาทิตย์หน้าได้ก็รอเถอะครับ ส่วนวันที่ 20, 22, 26 ม.ค. 57 ถ้าไม่ผ่านฉลุย ก็ไม่ผ่านโลด ถ้าไม่ผ่านโลด ก็ลงเหว เบรกๆ ไว้ไปเดือนหน้าที่สมพงศ์ ที่จะทำให้ทุกเรื่องทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ดีกว่าครับ วันที่ 31 ม.ค. 2557 เป็นวันตรุษจีน ก็ขอให้ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ล่วงหน้า ขอให้ชาวปีมะเมียทุกท่านมีแต่ร่ำรวยๆ เฮงๆ กันทุกท่านครับ

ก็ใกล้จะขอแสดงความยินดีกับชาวปีมะแมที่ใกล้จะพ้นเดือนที่ไม่ดีของตนเองมาถึง 2 เดือนเต็มๆ ที่ผ่านมา  ในรอบอาทิตย์นี้เป็นรอบอาทิตย์สุดท้ายที่ย่างก้าวออกจากเดือนที่เป็นศัตรู เข้าสู่เดือนที่เป็นกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จึงอยากกล่าวเล็กน้อยพ่วงท้ายเรื่องดีๆ ว่า อย่าเพิ่งชะล่าใจมากนัก ขืนชะล่าใจก็ไม่ต่างจาก 2 เดือนที่ผ่านมาเท่าไหร่นัก แต่เผลอๆ จะหนักกว่าเก่าได้ เพราะพ้นปีกลางมาแล้ว  หลังตรุษจีนนี้มาอยู่ในปี 2557 เข้าสู่ปีมะเมียที่เกื้อหนุนกับชาวปีมะแมแล้ว ดังนั้นอีกไม่กี่วันจึงไม่ควรประมาท อย่าคิดไปเอง อย่าวิเคราะห์ไปเอง อย่าเชื่อคนอื่นมากนัก ถ้าทุกอย่างผ่านการกลั่นกรองอย่างดี ก็ค่อยน่าเชื่อหน่อย วันที่ดีมีวันที่ 20, 23, 24 ม.ค. 57 วันที่ไม่ค่อยดีมีวันที่ 21 ม.ค. 57

ในรอบอาทิตย์นี้ก็เป็นเดือนกลางๆ ในรอบอาทิตย์ต่อไปก็เข้าสู่เดือนชง แต่ถ้ามีความตั้งใจมานะพยายาม ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นในระดับหนึ่ง แต่ถ้ายังไม่คิดที่จะทำอะไร ก็ไปได้เรื่อย ๆ ในแต่ละวัน ก็อยู่ที่เจ้าชะตาจะค้นหาเป้าหมายในชีวิตของตนเอง รวมไปถึงการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่แต่ละคนใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน แต่จะมีเหมือนกันก็คือจังหวะพื้นฐานดวง คนเราพยายามมากก็ได้มาก  พยายามน้อยก็ได้น้อย ไม่พยายามอะไรเลยก็ไม่ได้อะไรเลย ที่เป็นสัจธรรมของชีวิต ที่อยากจะให้เจ้าชะตาต่อสู้ฝ่าฟันเพื่ออนาคตที่สดใสกำลังจะเข้ามา ก็เปรียบเสมือนในอาทิตย์นี้มีวันดีวันที่ 21, 22, 25 ม.ค. 57 ก็ไม่อยากให้เวลาผ่านไปแบบสูญเปล่านะครับ ส่วนวันไม่ดีไม่มีในสัปดาห์นี้ครับ

ในรอบสัปดาห์นี้เป็นรอบสัปดาห์สุดท้ายที่อยู่ในช่วงเดือนที่สมพงศ์ ย่างเข้าสู่เดือนที่เป็นกลางๆ จะไม่ค่อยมีอะไรให้วุ่นวาย หรือเครียดจนเกินไปนัก ในเรื่องของการงาน การเงิน แต่ขอให้ระวังในเรื่องสุขภาพ ที่ต้องพักฟื้นเป็นการด่วนหลังจากที่ได้ลุยงานที่ได้รับมอบหมายมาอย่างเต็มที่ และในส่วนเรื่องของคนรัก จะพูดจะจาอะไรก็รักษาน้ำใจไว้บ้าง จริงอยู่เราเป็นคนตรงไปตรงมา แต่บางครั้งความตรงก็บาดเฉือนจิตใจคนฟังได้นะครับ ส่วนวันที่ดีในอาทิตย์นี้ที่เหลือไม่กี่วันรีบทำสิ่งที่สำคัญ ซึ่งมีวันที่ 21, 22, 26 ม.ค.57 และส่วนวันที่ไม่ดีนั้น ซึ่งมีวันที่ 20, 23 ม.ค. 57 ไม่ใช่ว่าทำอะไรไม่ได้เลย เพราะอยู่ในเดือนสมพงศ์อยู่ จึงยังคงเคลียร์งานสำคัญที่รองๆ ลงมาได้

ในรอบอาทิตย์ต่อไปที่จะมาถึง เป็นเดือนใหม่ของจีนที่สมพงศ์กับชาวปีจอ ซึ่งอาทิตย์สุดท้ายในเดือนนี้จะทำอะไรยังคงต้องระมัดระวังรอบคอบไปก่อน ยิ่งในวันที่ไม่ดี 21, 24, 26 ม.ค.57 ก็ระวังการดำเนินการ หรือการตัดสินใจที่จะพลิกผันจากดีกลายเป็นไม่ดีไปได้ พ้นปีกลางๆ มาแล้ว และกำลังจะพ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน อะไรๆ ก็เริ่มจะติดขัด ตรุษจีนที่จะมาถึงนี้ก็ขอให้ชาวปีจอทุกท่านเตรียมตัว ปรับตัวปรับใจ เปลี่ยนแปลง แก้ไข และปรับปรุงเพื่อชีวิตที่กำลังจะพบกับสิ่งดีๆ ในเร็วๆ นี้ ในวันที่ดีวันที่ 20, 23   ม.ค.57 เลือกทำแต่สิ่งที่สำคัญไว้ก่อนครับ วันที่ 31 ม.ค. 2557 เป็นวันตรุษจีน ก็ขอให้ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ล่วงหน้า ขอให้ชาวปีจอทุกท่านมีแต่เฮงๆ รวยๆ กันทุกท่านครับ

หลังจากรอบอาทิตย์นี้เตรียมตัวเฮกันได้แล้ว หลังจากที่เข้าสู่ปีชงตั้งแต่ปีที่แล้ว ตรุษจีนนี้จะพ้นปีชงเต็มตัว เข้าสู่ปีกลางๆ ในช่วงเดือนนี้เป็นเดือนกลางๆ ที่ไม่ได้มีอะไรก็ตาม แต่อิทธิพลของปีมะเส็งที่ยังไม่พ้นเต็มตัวก็จะทำให้เรามีปัญหา และอุปสรรคได้อยู่ ก็ขอให้ชาวปีกุนรู้จักอดทนใจเย็น และในช่วงปีที่ผ่านมาที่ใครได้เตรียมรับมือ และเคลียร์ปัญหาเก่าๆ ไปบ้างแล้ว ก็ยังพอให้ไม่เครียดมากเกิน คนที่มีปัญหาค้างคาต่อเนื่องกันมา จะต้องเครียดหนักหน่อย ใช้สติปัญญา ธรรมะเป็นที่พึ่ง แล้วทุกอย่างจะเข้าใจได้ว่าปัญหามาจากทางไหน แล้วแก้ไขในจุดนั้น วันดีมีวันที่ 20, 24 ม.ค. 57 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 22, 25 ม.ค. 57 วันที่ 31 ม.ค.2557 เป็นวันตรุษจีน ก็ขอให้ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้ล่วงหน้า ขอให้ชาวปีกุนทุกท่านมีแต่เฮงๆ รวย ๆ กันทุกท่านครับ

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้