วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ทองหล่อรวบหนุ่มซิ่งเก๋งซุกปืน เข้าเขตพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

จับหนุ่มควบเก๋งป้ายแดง คาด่านปากซอยทองหล่อ 25 ข้อหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุนเฉิน ค้นรถพบอาวุธปืน มีด อ้างชอบกีฬายิงปืน กำลังเดินทางมาส่งแฟน ปัดไม่เกี่ยวข้องกับม็อบ...

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 22 ม.ค. 57 มีรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้มีการตั้งด่านจุดตรวจความมั่นคงตามประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ภายในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล บริเวณปากซอยทองหล่อ 25 ถ.สุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ โดยมี พ.ต.ต.วัฒนา เบ้าศรี สวป.สน.ทองหล่อ เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการประจำจุดอยู่นั้น ได้มีรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแรนเซอร์ อีเอ็กซ์ สีเทา ป้ายแดง กรุงเทพมหานคร โดยมี นายณัฐกิตติ์ บรรณสินธุ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/478 หมู่ 2 แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กทม. อาชีพรับเหมาก่อสร้าง อีกทั้งยังเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว ซึ่งขับมาพร้อมกับแฟนสาว

จากการตรวจค้นภายในรถพบปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยี่ห้อเอชเค (มีทะเบียน) 1 กระบอก ซองกระสุนปืน สีดำ 1 อัน กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 10 นัด มีดพก 2 ด้าม เหล็กปลายแหลม 4 เล่ม นกหวีดติดสายลายธงชาติไทยและปลอกแขนลายธงชาติอีกจำนวนหนึ่ง จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ

 

สอบสวน นายณัฐกิตติ์ ให้การอ้างว่า อาวุธปืนเป็นของตนจริง ซึ่งตนชื่นชอบกีฬายิงปืน โดยก่อนหน้านี้ตนได้ไปยิงปืนที่สนามซ้อมย่าน จ.ฉะเชิงเทรา และไม่ได้นำลงจากรถ ซึ่งวันนี้ตนกำลังขับรถคันดังกล่าวจากที่ทำงานย่านลาดกระบัง เพื่อจะกลับมาพักที่คอนโดฯ ของแฟน ภายในซอยทองหล่อ 25 แต่พบว่ามีการตั้งด่านตรวจ แต่ตนไม่ได้คิดอะไร จึงขับมาตามปกติ จนทราบว่าตนได้กระทำความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนนกหวีดและปลอกแขนลายธงชาติที่พบ ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุมแต่อย่างใด เพียงแต่ชื่นชอบส่วนตัวจึงเก็บไว้เป็นที่ระลึกเท่านั้น


อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เนื่องจากการพกพาอาวุธปืนในพื้นที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงไม่สามารถละเว้นได้ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเข้ามาในเมือง ถนนหรือทางหรือหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรในห้วงเวลาที่มีประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพกพาอาวุธมีดและเหล็กเข้ามาในเมือง ถนนหรือทางหรือหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรในห้วงเวลาที่มีประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก่อนควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

จับหนุ่มควบเก๋งป้ายแดง คาด่านปากซอยทองหล่อ 25 ข้อหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุนเฉิน ค้นรถพบอาวุธปืน มีด อ้างชอบกีฬายิงปืน กำลังเดินทางมาส่งแฟน ปัดไม่เกี่ยวข้องกับม็อบ... 22 ม.ค. 2557 04:28 22 ม.ค. 2557 09:26 ไทยรัฐ