วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก!!'อาร์ดิเลส'ตำนาน'ไก่'รถคว่ำ,ยันปลอดภัยแล้ว

ระทึก!!'อาร์ดิเลส'ตำนาน'ไก่'รถคว่ำ,ยันปลอดภัยแล้ว

  • Share:

"ออสวัลโด อาร์ดิเลส" ตำนานนักฟุตบอลและอดีตผู้จัดการทีมของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างรุนแรงขณะถ่ายทำสารคดีทางโทรทัศน์ ล่าสุดเจ้าตัวออกมายืนยันอาการปลอดภัยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 ม.ค. "ออสวัลโด อาร์ดิเลส" ตำนานนักฟุตบอลและอดีตผู้จัดการทีมของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์สโมสรลูกหนังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างรุนแรง

ตามรายงานของสื่อระบุว่า อาร์ดิเลส ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์พร้อมกับ ริคกี บีญา อดีตแข้งเพื่อนร่วมสังกัด ที่เกาะฟอล์คแลนด์ ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแอตแลนติก ขณะถ่ายทำสารคดีทางโทรทัศน์ เนื่องจากเสียการควบคุมหลังหักพวงมาลัยเพื่อหลบแกะอย่างกะทันหัน

โดยตัวของอดีตแข้งทีมชาติอาร์เจนตินาได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล คิง เอดเวิร์ด เมโมเรียล ฮอลปิตอล เป็นการด่วนด้วยเฮลิคอปเตอร์ของทหาร ซึ่งตามรายงานระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ 4 ราย ซึ่ง 3 คนตอนนี้ต้องสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด ขณะที่ บีญา ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามล่าสุด พาโบล ลูกชายของอดีตแข้งวัย 61 ปีก็ได้ออกมาอัพเดตอาการโดยยืนยันว่าบิดาของตน ปลอดภัยดีแล้ว โดยกล่าวว่า "เขาปลอดภัยแล้ว เขาถูกเย็บราว 20 เข็มที่ศีรษะ หลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ตอนนี้อาการของเขาดีขึ้นแล้ว ริคกี บีญ่า และพี่ของผมอยู่ในรถด้วยแต่พวกเขาไม่เป็นอะไร สามารถกลับโรงแรมได้แล้ว"

"ผมไม่รู้รายละเอียดที่แน่นอน แต่ผมเข้าใจว่า คุณพ่อเป็นคนขับ และเขาเสียการควบคุม ผมได้ยินข่าวว่า เขาพยายามหลบแกะตัวหนึ่ง แต่ผมไม่สามารถยืนยันเรื่องนี้ได้ สิ่งสำคัญคือเขาปลอดภัยแล้ว พวกเขาทุกคนโอเค"

ขณะที่ตัวอดีตแข้งดังก็ได้ออกมาแถลงขอบคุณทุกความเป็นห่วง โดยกล่าวว่า "ขอขอบคุณทุกคนบนเกาะที่ให้ความช่วยเหลือโดยไม่มีข้อแม้ จากช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ การดูแลและการเอาใจใส่ที่เราได้รับจากทีมตำรวจ,เฮลิคอปเตอร์กองทัพอากาศ,แพทยและพยาบาล ที่นี้อยู่ในระดับโลก ขอขอบคุณทุกคนสำหรับความห่วงใยจากคุณ ผมอาการดีขึ้นแล้ว"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้