วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดโจมตีบัสผู้แสวงบุญชีอะห์ในปากีฯ คร่า 22 ศพ

เกิดเหตุระเบิดโจมตีรถบัสในเมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศปากีสถาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ็บกว่า 20 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 ม.ค. ว่า เกิดเหตุระเบิดโจมตีรถบัสคนหนึ่งที่กำลังวิ่งบนถนนหลวงซึ่งเชื่อมต่อกับประเทศอิหร่าน ที่หมู่บ้าน ดริงฮาร์ ในจังหวัดบาลูคิสถาน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศปากีสถาน เป็นเหตุให้ผู้โดยสารซึ่งเป็นผู้แสวงบุญชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ เสียชีวิต 22 ราย และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 20 คน

เจ้าหน้าที่รัฐบาลท้องถิ่นของปากีสถานระบุว่า ขณะเกิดเหตุ รถบัส 2 คันเดินทางมาพร้อมพาหนะคุ้มกันที่รัฐบาลจัดมาล ก่อนเกิดระเบิดโจมตีรถบัสคนหนึ่ง ซึ่งมีผู้โดยสารมาด้วย 51 คน โดยเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิดสงสัยว่า ระเบิดอาจเป็นชนิดควบคุมระยะไกลและถูกวางไว้ข้างถนน แต่ไม่ตัดความเป็นไปได้ว่าเป็นระเบิดฆ่าตัวตาย

ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดี มัมนูน ฮุสเซน และนายกรัฐมนตรี นาวาซ ชาริฟ ออกมากล่าวประณามเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรง แม้จะยังไม่มีใครหรือกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีครั้งนี้

เกิดเหตุระเบิดโจมตีรถบัสในเมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศปากีสถาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ็บกว่า 20 คน... 22 ม.ค. 2557 02:11 22 ม.ค. 2557 02:14 ไทยรัฐ