วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดงง! "ป่อเต็กตึ้ง"สั่งงดติดต่อทาง ว. ช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉินมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง สั่งปิดศูนย์วิทยุ ในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ให้ประสานงานทางโทรศัพท์ ให้เหตุผลเพื่อความปลอดภัยของอาสาสมัครในช่วงปฎิบัติหน้าที่

เมื่อเวลา 00.30 น . ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง แจ้งปิดศูนย์วิทยุและได้มีการสั่งไม่ให้อาสาสมัคร ทั้งในพื้นที่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ออกปฎิบัติหน้าที่ จนกว่าจะหมดระยะเวลาการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล ซึ่งมีผลบังคับตั้งแต่ 22 ม.ค 2557

จากการสอบถาม มูลนิธิฯ ได้ชี้แจงว่า กรณีดังกล่าว นั้นเป็นเพียงการปิดศูนย์วิทยุ และจะไม่จอดรถของมูลนิธิ หรือวิ่งบนท้องถนน ในช่วงที่รัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เท่านั้น  แต่อาสาสมัครทุกคนลูกข่าย จะยังคงปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ ในการออกไปประจำตามจุดต่างๆ ที่เคยอยู่   โดยจะมีการประสานงานกับตำรวจ เช่น ส่วนกรณีการเข้าช่วยเหลือเหตุ สำหรับต้องใช้อุปกรณ์เสริม สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ร้องขอมาที่มูลนิธิได้ตลอดเวลา

ทั้งนี้  ยืนยันว่า อาสาสมัครมูลนิธิยังปฎิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือประชาชนตามเดิม อย่างไรก็ตาม การดำเนินการทั้งหมดก็เพื่อให้ความร่วมมือในการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเพื่อความปลอดภัยของอาสาสมัครที่ปฎิบัติหน้าที่ ขณะที่ศูนย์วิทยุพระนคร มูลนิธิร่วมกตัญญูก็ยังคงประสานงานขอความช่วยเหลือจากศูนย์วิทยุได้ แต่แจ้งว่าให้ติดต่อทางวิทยุให้น้อยที่สุดให้ใช้โทรศัพท์ประสานงานจะสะดวกมากกว่า

มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง สั่งปิดศูนย์วิทยุ ในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ให้ประสานงานทางโทรศัพท์ ให้เหตุผลเพื่อความปลอดภัยของอาสาสมัครในช่วงปฎิบัติหน้าที่ 22 ม.ค. 2557 01:30 22 ม.ค. 2557 02:28 ไทยรัฐ