วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เหลือ 'เอฟเอ'ตั้งข้อหา'อเนลกา'ทำท่าฉาว

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ประกาศตั้งข้อหา นิโกลา อเนลกา ศูนย์หน้าจอมเก๋าของ"เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน จากกรณีแสดงท่าทางดีใจที่ไม่เหมาะสม เกมที่พบกับ เวสต์แฮม เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 ม.ค. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตัดสินใจประกาศตั้งข้อหากับ นิโกลา อเนลกา หัวหอกรุ่นใหญ่ของ "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน จากกรณีแสดงท่าฉลองประตูที่ไม่เหมาะสมในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และอาจจะส่งผลให้แข้งดังรายนี้ถูกแบนยาว 5 นัด

อเนลกา ได้ทำท่า "เกอเนลล์"ด้วยการเอามือซ้ายไปแตะที่ไหล่ขวาเพื่อเป็นการฉลองประตูในเกมที่พบกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งท่าทางดังกล่าวมีความหมายถึงการเหยียดเชื้อชาติชาวยิว และยังเป็นท่าประจำตัวของ ดิวดอนเน ตลกนักพูดชื่อดังเพื่อนของหัวหอกวัย 34 ปีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพวกแอนดี้ชาวยิงอย่างหนักจนถูกรัฐบาลของฝรั่งเศสออกมาเรียกร้องให้คว่ำบาตรการแสดงของเขามาแล้ว

ล่าสุดทาง เอฟเอ ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์โดยระบุว่า ได้มีการตั้งข้อกับหัวหอกรายนี้ที่ว่าด้วยเป็นการกระทำที่ละเมิดกฎอย่างร้ายแรง ตามที่กำหนดไว้ในกฎ เอฟเอ ข้อ อี 3 ที่รวมไปถึงการอ้างอิงถึงชาติกำเนิดและ/หรือสีผิวและ/หรือศาสนาหรือความเชื่อ และอดีตดาวเตะของอาร์เซนอล จะมีเวลาชี้แจงในข้อหาดังกล่าวจนถึงเวลา 18.00 น. วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคมนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น)

ขณะที่ทาง "แบ็กกีส์" เองก็ได้แถลงการณ์ออกมาภายหลังจากรับทราบข้อกล่าวหาโดยเผยว่าในตอนนี้ อเนลกา กำลังพิจารณาทางเลือกของตัวเอง หลังจากที่ได้เอกสาร 34 หน้าชี้แจ้งข้อกล่าวหาของตน และทางสโมสรก็ได้เตรียมที่จะสอบสวนดาวเตะรายนี้ต่อ หลังจากกระบวนการของ เอฟเอ เสร็จสิ้น

อย่างไรก็ตามผลกระทบจากการกระทำของแข้งดังรายนี้ก็ได้เกิดขึ้นกับทาง เวสต์บรอม เป็นที่เรียบร้อย เมื่อ "ซูปลา" บริษัทที่ดูแลด้านอสังหาริมทรัพย์ ได้ออกมาประกาศจะไม่ต่อสัญญาเป็นสปอนเซอร์คาดหน้าอก เวสต์บรอมวิช ที่ตกมูลค่า 3 ล้านปอนด์ (ประมาณ 165 ล้านบาท) ต่อปี ออกไป หลังจากสิ้นสุดฤดูกาลนี้ เนื่องจากมองว่าทางสโมสรยังหนุนหลัง อเนลกา ด้วยการให้แข้งเลือดน้ำหอมลงเป็นตัวจริงในเกมเปิดบ้านเสมอ เอฟเวอร์ตัน 1-1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา.

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ประกาศตั้งข้อหา นิโกลา อเนลกา ศูนย์หน้าจอมเก๋าของ"เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน จากกรณีแสดงท่าทางดีใจที่ไม่เหมาะสม เกมที่พบกับ เวสต์แฮม เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา… 21 ม.ค. 2557 22:53 21 ม.ค. 2557 23:31 ไทยรัฐ