วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่เหลือ 'เอฟเอ'ตั้งข้อหา'อเนลกา'ทำท่าฉาว

ไม่เหลือ 'เอฟเอ'ตั้งข้อหา'อเนลกา'ทำท่าฉาว

  • Share:

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ประกาศตั้งข้อหา นิโกลา อเนลกา ศูนย์หน้าจอมเก๋าของ"เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน จากกรณีแสดงท่าทางดีใจที่ไม่เหมาะสม เกมที่พบกับ เวสต์แฮม เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 ม.ค. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตัดสินใจประกาศตั้งข้อหากับ นิโกลา อเนลกา หัวหอกรุ่นใหญ่ของ "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน จากกรณีแสดงท่าฉลองประตูที่ไม่เหมาะสมในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และอาจจะส่งผลให้แข้งดังรายนี้ถูกแบนยาว 5 นัด

อเนลกา ได้ทำท่า "เกอเนลล์"ด้วยการเอามือซ้ายไปแตะที่ไหล่ขวาเพื่อเป็นการฉลองประตูในเกมที่พบกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งท่าทางดังกล่าวมีความหมายถึงการเหยียดเชื้อชาติชาวยิว และยังเป็นท่าประจำตัวของ ดิวดอนเน ตลกนักพูดชื่อดังเพื่อนของหัวหอกวัย 34 ปีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพวกแอนดี้ชาวยิงอย่างหนักจนถูกรัฐบาลของฝรั่งเศสออกมาเรียกร้องให้คว่ำบาตรการแสดงของเขามาแล้ว

ล่าสุดทาง เอฟเอ ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์โดยระบุว่า ได้มีการตั้งข้อกับหัวหอกรายนี้ที่ว่าด้วยเป็นการกระทำที่ละเมิดกฎอย่างร้ายแรง ตามที่กำหนดไว้ในกฎ เอฟเอ ข้อ อี 3 ที่รวมไปถึงการอ้างอิงถึงชาติกำเนิดและ/หรือสีผิวและ/หรือศาสนาหรือความเชื่อ และอดีตดาวเตะของอาร์เซนอล จะมีเวลาชี้แจงในข้อหาดังกล่าวจนถึงเวลา 18.00 น. วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคมนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น)

ขณะที่ทาง "แบ็กกีส์" เองก็ได้แถลงการณ์ออกมาภายหลังจากรับทราบข้อกล่าวหาโดยเผยว่าในตอนนี้ อเนลกา กำลังพิจารณาทางเลือกของตัวเอง หลังจากที่ได้เอกสาร 34 หน้าชี้แจ้งข้อกล่าวหาของตน และทางสโมสรก็ได้เตรียมที่จะสอบสวนดาวเตะรายนี้ต่อ หลังจากกระบวนการของ เอฟเอ เสร็จสิ้น

อย่างไรก็ตามผลกระทบจากการกระทำของแข้งดังรายนี้ก็ได้เกิดขึ้นกับทาง เวสต์บรอม เป็นที่เรียบร้อย เมื่อ "ซูปลา" บริษัทที่ดูแลด้านอสังหาริมทรัพย์ ได้ออกมาประกาศจะไม่ต่อสัญญาเป็นสปอนเซอร์คาดหน้าอก เวสต์บรอมวิช ที่ตกมูลค่า 3 ล้านปอนด์ (ประมาณ 165 ล้านบาท) ต่อปี ออกไป หลังจากสิ้นสุดฤดูกาลนี้ เนื่องจากมองว่าทางสโมสรยังหนุนหลัง อเนลกา ด้วยการให้แข้งเลือดน้ำหอมลงเป็นตัวจริงในเกมเปิดบ้านเสมอ เอฟเวอร์ตัน 1-1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้