วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โล่งอก! ลุยช่วยสัตว์น้ำใน"กรมประมง" หลังกปปส.ตัดไฟ

โล่งอก! ลุยช่วยสัตว์น้ำใน"กรมประมง" หลังกปปส.ตัดไฟ

  • Share:


สัตว์น้ำในส่วนจัดแสดงของ กรมประมงได้รับผลกระทบหนัก หลังกปปส.ตัดไฟฟ้า เจ้าหน้าที่เร่งต่อไฟจุดดังกล่าวเพื่อรักษาชีวิตปลาหายาก ล่าสุดได้มีการต่อไปเรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 21 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเขตบางเขนได้เข้าตรวจสอบบริเวณกรมต่างๆสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายในมหาวิทยาลัยเกษตร ศาสตร์บางเขน หลังทราบว่ามีไฟฟ้าดับในกรมต่างๆ จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและดำเนินการต่อไฟฟ้า โดยในส่วนของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภายในกรมประมงได้มีการต่อไฟฟ้าเสร็จสิ้นแล้ว เนื่องจากมีความจำเป็นในการรักษาชีวิตสัตว์น้ำ แต่จุดอื่นยังไม่มีการดำเนินการเนื่องจากไม่มีเจ้าหน้าที่เซ็นหนังสือรับทราบ การดำเนินการ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจะมีการเวียนต่อกระแสไฟตามกรมต่างๆ ภายใน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อป้องกันผลกระทบอันจะเกิดขึ้นในส่วนที่จำเป็นต้องใช้กระแสไฟฟ้า สำหรับการตัดไฟดังกล่าวเกิดขึ้นจากกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมกปปส. เวทีห้าแยกลาดพร้าวได้นำมวลชนเคลื่อนไปกดกันกรมต่างๆในพื้นที่มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ให้หยุดทำ การและร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาลและได้ดำเนินการตัดน้ำตัดไฟตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันนี้  ซึ่งส่งผลกระทบอย่างหนัก  โดยเฉพาะกรมประมง ซึ่งภายในอาคารมีส่วนจัดแสดงสัตว์น้ำรวมทั้งในส่วนเพาะพันธ์ปลาหายากที่มีความจำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าในการให้อากาศ และส่องสว่างกับปลาสายพันธ์ ต่างๆ

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ของกรมประมงได้พยายามดูแลตามขั้นตอนอย่างดีที่สุดที่ ทำได้เพื่อให้เกิดผลกระทบกับสัตว์น้ำน้อยที่สุด ในขณะที่นายอิสสระ สมชัยแกนนำกปปส.เวทีห้าแยกลาดพร้าว ระบุว่า ได้แนะนำให้เจ้าหน้าที่กรมประมงเช่าไฟฟ้าจากเอกชนมาใช้เฉพาะจุดแล้วและกปปส.พร้อมจะดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย  จึงไม่อยากให้ใช้ข้ออ้างดังกล่าวที่จะใช้ไฟฟ้าทั่วบริเวณ.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้