วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แน่ใจนะมอยส์? 'เนวิลล์'เชื่อ'มาตา'ไม่เข้าปรัชญา'ผี'

แกรี เนลวิลล์ อดีตแบ็กเด็กสร้างของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับไม่เชื่อว่า ฆวน มาตา แข้งตัวเก่งของ"สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี จะสามารถปรับตัวเข้ากับปรัชญาลูกหนังของทีมได้ แต่ถ้าย้ายมาจริงก็เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อทีมแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 ม.ค. แกรี เนลวิลล์ อดีตแบ็กขวาเด็กปั้นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงทัษนะโดยไม่เชื่อว่า"ฆวน มาตา" แข้งเลือดกระทิงของ"สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี จะสามารถปรับตัวเข้ากับปรัชญาลูกหนังของ"ปิศาจแดง"ได้

ในช่วงที่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาอย่างหนาหูว่าปีกวัย 25 ปีอาจจะเก็บข้าวของลาถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ เพื่อมายัง โอลด์ แทร็ฟเฟิร์ด หลังไม่ค่อยมีโอกาสได้ลงเป็นตัวจริง ขณะที่สื่อเองก็ประโคมข่าวว่า"ผีแดง"ได้เตรียมทุ่มเงินสำหรับการซื้อตัวครั้งนี้ถึง 40 ล้านปอนด์(ราว 2,200 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม เนวิลล์ อดีตแข้ง แมนฯยูไนเต็ด ที่ผันตัวไปเป็นผู้เชี่ยวชาญให้สำนักข่าว "สกายสปอร์ต"ก็ไม่เชื่อ มาตา จะปรับตัวเข้ากับปรัชญาของอดีตต้นสังกัดของตนได้ โดยกล่าวว่า "คำถามแรกเลย คุณจะให้เขาเล่นตรงไหน ? เวย์น รูนีย์ และ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ก็ยืนหน้าอยู่แล้วถ้าพวกเขาฟิต ดังนั้นคุณจะให้เขาเล่นตรงไหนละ ? ฉีกไปเล่นริมเส้นฝั่งซ้าย หรือ ฝั่งขวา"

"บางทีพวกเขาอาจจะต้องเปลี่ยนปรัชญาและนั่นอาจจะเป็นสิ่งที่ เดวิด มอยส์ กำลังคิด บางทีพวกเขาอาจจะอยากใช้นักเตะเปิดพื้นที่ริมเส้นให้กว้างขึ้นแล้วอัดมิดฟิลด์ลงไป 3 คน พวกเขาอาจจะปรับเพื่อ มาตา จากปกติแล้วพวกเขาเดินเกมริมเส้นเป็นหลัก"

"เขาเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์อย่างแน่นอนไม่มีอะไรให้ต้องสงสัย แค่สิ่งที่ผมคิดว่า เดวิด มอยส์,แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เอ็ด วูดเวิร์ด ต้องทำให้ได้คือการเซ็นสัญญากับนักเตะบิ๊กเนม"

"พวกเขาต้องสร้างกระแสและถ้าพวกเขาได้มาจริงมันก็อาจจะดึงดูดผู้เล่นคนอื่นๆ พวกเขาต้องการนักเตะ 3 ถึง 4 เลยนะ สิ่งที่มีความเป็นไปได้คือการเริ่มต้นอะไรสักอย่างเพื่อเปิดทางให้กับสิ่งอื่นๆ แต่ถ้าว่ากันตามปกติแล้วผมว่าเขาไม่เหมาะนะ".

แกรี เนลวิลล์ อดีตแบ็กเด็กสร้างของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับไม่เชื่อว่า ฆวน มาตา แข้งตัวเก่งของ"สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี จะสามารถปรับตัวเข้ากับปรัชญาลูกหนังของทีมได้ แต่ถ้าย้ายมาจริงก็เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อทีมแน่นอน... 21 ม.ค. 2557 22:21 22 ม.ค. 2557 05:51 ไทยรัฐ