วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่างติดCCTVโชคร้าย ปีนเสาถูกไฟช็อตหวิดดับ

ช่างติดCCTVโชคร้าย ปีนเสาถูกไฟช็อตหวิดดับ

  • Share:

หนุ่มช่างติดกล้องวงจรปิด ปีนเสาแรงสูง พลาดถูกช็อตร่างห้อยติดเสาไฟ หวิดดับ จนท.รุดช่วยเหลือ พบอาการสาหัส มีแผลไฟไหม้หลายจุด ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ม.ค.57 มีรายงานว่า นายสง่า แสงแก้ว นายก อบต.ปลาปาก อ.ปลาปาก จ.นครพนม ประสานงานร่วมกับ เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพ อบต.ปลาปาก โรงพยาบาลอำเภอปลาปาก และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เข้าช่วยเหลือ นายศรีวิชัย พาณิชย์กิจ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 252 หมู่ 11 ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีษะเกษ ช่างติดตั้งกล้องวงจรปิด หลังปีนขึ้นไปติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด บนเสาไฟฟ้าแรงสูงเพื่อป้องกันการก่อเหตุอาชญากรรม ในหมู่บ้านศรีธน ต.โคกสว่าง องปลาปาก จ.นครพนม แต่ถูกสายไฟฟ้าแรงสูงช็อตได้รับบาดเจ็บติดอยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูง ประมาณ 10 เมตร โชคดีไม่ตกลงมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ประสานงานเพื่อตัดกระแสไฟ และทำการช่วยเหลือ โดยใช้เวลานานนับชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือลงมาได้ แต่อาการสาหัส มีบาดแผลไหม้หลายจุดตามร่างกาย ก่อนนำส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม

สอบถามเพื่อนร่วมงานทราบ ว่าก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นพนักงานของบริษัทเอกชน รับติดตั้งกล้องวงจรปิด ตามหมู่บ้าน ที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาอาชญากรรม ในชุมชนหมู่บ้าน แต่ในจุดเกิดเหตุขณะปีนขึ้นไปติดตั้งบนเสาไฟฟ้าแรงสูงเกิดพลาดไม่มีระบบป้องกันที่ดีจนถูกกระแสไฟฟ้าช็อต เพราะอยู่ในระยะใกล้สายไฟ เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ โชคดีไม่พลัดตกลงมา และผู้พบเห็นสามารถเข้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดหาทางป้องกันการ เกิดเหตุซ้ำซ้อนต่อไป และฝากเตือนไปยังเจ้าหน้าที่ทำงานใกล้ระบบสายไฟฟ้าแรงสูงต้องประสานงานเจ้า หน้าที่ไฟฟ้า เข้าตรวจสอบดูแลใกล้ชิดป้องกันอันตราย.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้