วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวธัญบุรีร่วม สปปช จุดเทียน-ผูกผ้าขาว รณรงค์เลือกตั้ง

ชาวอำเภอธัญบุรี ร่วมกลุ่มสมัชชาปกป้องสมบัติชาติ รวมตัวจุดเทียน-ผูกผ้าขาว รณรงค์เลือกตั้ง พร้อมเรียกร้อง กปปส. เห็นแก่บ้านเมือง หยุดชุมนุม ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 มกราคม 2557 ชาวอำเภอธัญบุรี ร่วมกับกลุ่มสมัชชาปกป้องสมบัติชาติ (สปปช) จุดเทียนและร้องเพลงชาติร่วมกันในเวลา 18.00 น. ที่บริเวณหน้าสวนสาธารณะ ร.5 หน้าอำเภอธัญบุรี คลอง6 ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อขอพรสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ให้ประเทศชาติสงบสุข ไม่เอาเผด็จการ และเรียกร้องประชาธิปไตย รณรงค์ให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.57 นี้ พร้อมทั้งขอให้ กปปส. หยุดการชุมนุมเพื่อเห็นแก่ประเทศชาติ


นอกจากนี้ ยังมีการปล่อยลูกโป่ง และแจกผ้าขาวเพื่อให้นำไปผูกตามพื้นที่ต่างๆ เป็นสัญลักษณ์การเรียกร้องความสงบสุข และให้เลิกการชุมนุมเพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไป

นายธนธรณ์ ศุภลักษณ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การเมืองปัจจุบันมีการเคลื่อนไหวหลายกลุ่ม ทั้งจังหวัดกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงจังหวัดใหญ่ๆ ซึ่งอาจจะเกิดความรุนแรง จนเกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในวงกว้างทั่วประเทศ จนอาจเป็นชนวนให้เกิดการใช้อำนาจนอกระบอบประชาธิปไตย เช่น รัฐประหาร เข้ามาแก้ไขปัญหาความรุนแรง ประชาชนในจังหวัดปทุมธานีจำนวนมากได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การเคลื่อนไหวทางการเมืองมาเป็นเวลานาน จึงนัดรวมตัวกันเพื่อแสดงออกทางแนวความคิด สนับสนุนให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะนัดกันรวมกลุ่มกันทำกิจกรรมต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าเหตุการณ์จะเป็นปกติ.

 

ชาวบ้าน จ.ปทุมธานี ร่วมกลุ่มสมัชชาปกป้องสมบัติชาติ รวมตัวจุดเทียน-ผูกผ้าขาว รณรงค์เลือกตั้ง พร้อมเรียกร้อง กปปส. เห็นแก่บ้านเมือง หยุดชุมนุม ... 21 ม.ค. 2557 21:09 ไทยรัฐ