วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฮนเดอร์สัน' กระตุ้นแข้งหงส์แดง เน้นเกมรับมากกว่านี้

"จอร์แดน เฮนเดอร์สัน" ออกโรงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูล ให้เน้นเกมรับมากกว่านี้ หลังจากเสียประตูติดต่อกันมาอย่างต่อเนื่องในศึกพรีเมียร์ลีก...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า "จอร์แดน เฮนเดอร์สัน" กองกลางตัวเก่งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ระบุ ต้องการให้เพื่อนร่วมทีมทุกคน ช่วยกันปรับปรุงการเล่นเกมรับให้ดีกว่านี้ หลังล่าสุดทำได้เพียงเปิดบ้านเสมอทีมแอสตัน วิลลา 2-2 ในศึกพรีเมียร์ลีก ที่สนามแอนฟิลด์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ล่าสุด ลิเวอร์พูล เสียไปแล้ว 28 ประตู ในศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดใน 7 อันดับแรก แม้ว่าจะสามารถยิงได้ถึง 53 ประตูก็ตาม โดยปัจจุบัน "หงส์แดง" รั้งอันดับ 4 ตามหลัง อาร์เซนอล จ่าฝูง 8 คะแนน และเฮนเดอร์สัน เชื่อว่าต้นสังกัดจำเป็นต้องปรับปรุงเกมรับให้ดีกว่านี้

"ลิเวอร์พูลต้องตั้งรับให้ดีขึ้น ไม่ใช่แค่กองหลังหรือผู้รักษาประตู แต่ต้องช่วยกันทั้งทีม เขาคิดว่านี่คือสิ่งที่ถูกต้อง เมื่อทีมจัดการแนวรับได้ การเสีย 2 ประตูแบบในเกมกับวิลลา จะต้องไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน" เฮนเดอร์สัน กล่าว

"จอร์แดน เฮนเดอร์สัน" ออกโรงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูล ให้เน้นเกมรับมากกว่านี้ หลังจากเสียประตูติดต่อกันมาอย่างต่อเนื่องในศึกพรีเมียร์ลีก... 21 ม.ค. 2557 20:55 21 ม.ค. 2557 21:03 ไทยรัฐ