วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซูปลา' เลิกสนับสนุน 'เวสต์บรอมวิช' หลังจบฤดูกาลนี้

'ซูปลา' เลิกสนับสนุน 'เวสต์บรอมวิช' หลังจบฤดูกาลนี้

  • Share:

"ซูปลา" ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ของทีมเวสต์บรอมวิช อัลเบียน ยืนยัน จะขอยุติการสนับสนุนทีมหลังจบฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า "ซูปลา" บริษัทจัดหาอสังหาริมทรัพย์ ในประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ของสโมสรเวสต์บรอมวิช อัลเบียน เปิดเผยผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่า จะขอยุติการให้การสนับสนุนแก่สโมสรดังกล่าว หลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากไม่พอใจที่ "เดอะ แบ็กกีส์" ส่งตัว "นิโกลาส์ อเนลกา" อดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมพรีเมียร์ลีก กับทีมเอฟเวอร์ตัน เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ "อเล็กซ์ เชสเตอร์ตัน" เจ้าของบริษัทชาวยิว กล่าวยืนยันว่า "ซูปลา" จะยกเลิกสัญญากับ "เดอะ แบ็กกีส์" ทันที หากมีชื่อของอเนลกาลงสนามให้ทีมเวสต์บรอมวิช ในเกมกับเอฟเวอร์ตัน เนื่องจากไม่พอใจที่อเนลกาแสดงท่าดีใจที่ส่อถึงการเหยียดเชื้อชาติ หรือ "เกอเนลล์" หลังทำประตูได้ในเกมที่เสมอกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด 3-3 เมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

สำหรับ อเนลกา วัย 34 ปี ขณะนี้กำลังถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ สอบสวนถึงการกระทำดังกล่าว และเตรียมออกบทลงโทษแก่อเนลกาภายในสัปดาห์นี้ โดยคาดว่าเจ้าตัวน่าจะถูกลงโทษห้ามแข่งเป็นระยะเวลา 5 เกมด้วยกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้