วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือไล่ ผกก.สภ.ท่าชนะ อ้างปฏิบัติไม่เป็นธรรม

ฮือไล่ ผกก.สภ.ท่าชนะ อ้างปฏิบัติไม่เป็นธรรม

  • Share:

ชาวบ้านรวมตัว ยื่นหนังสือเปิดผนึก ไล่ ผกก.สภ.ท่าชนะ อ้างปฏิบัติไม่เป็นธรรมต่อประชาชน จี้ย้ายออกพื้นที่ใน 24 ชม. ด้าน ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี หารือแกนนำ พร้อมสั่ง ผกก.สภ.ท่าชนะ ช่วยราชการ ที่ ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมตั้งกรรมการสอบ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 57 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีกลุ่มชาวบ้านกว่า 500 คน นำโดย นายถาวร ไมโภคา นายก อบต.ท่าชนะ พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน รวมตัวขับไล่ พ.ต.อ.ชินวัตร เปรามสง่า ผกก.สภ.ท่าชนะ พร้อมทำหนังสือเปิดผนึก โดยกล่าวหาว่า พ.ต.อ.ชินวัตร ได้สร้างความเดือดร้อนและไม่เป็นธรรมต่อประชาชน โดยกลุ่มชาวบ้านเรียกร้องให้ย้าย ผกก.ท่าชนะ ออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชม. พร้อมทั้งให้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

หลังจากนั้น พล.ต.ต.เกียรติพงษ์ ขาวสำอางค์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปพบกับกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมรับหนังสือเปิดผนึกดังกล่าว โดยได้รับฟังคำร้องเรียนจากชาวบ้านที่มาร่วมชุมนุม ก่อนจะเรียกแกนนำเข้าเจรจา ได้ผลสรุปว่า เบื้องต้นจะให้ พ.ต.อ.ชินวัตร ไปช่วยราชการที่ ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และจะตั้งชุดคณะกรรมการขึ้นเพื่อสอบสวนภายใน 3 เดือน ว่าเป็นไปตามที่กลุ่มผู้ชุมนุมกล่าวอ้างหรือไม่ หากเป็นจริงก็ต้องดำเนินการตามระเบียบวินัยต่อไป ซึ่งการมารับหนังสือเปิดผนึกข้อเรียกร้องดังกล่าว ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมพอใจ และแยกย้ายกันกลับในเวลาต่อมา.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้