วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุเทพ เมิน พรก.ฉุกเฉิน ขอนำมวลชนสู้ต่อ

สุเทพ เมิน พรก.ฉุกเฉิน ขอนำมวลชนสู้ต่อ

  • Share:

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. เมิน รัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ลั่น ขอนำมวลชนต่อสู้ต่อไป โดยจะยึดหลักสันติ และปราศจากอาวุธ...

วันที่ 21 ม.ค.57 เวลา 18.51 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมพินี โดยกล่าวหาว่า รัฐบาลดำเนินหลายๆ นโยบายด้วยความไม่โปร่งใส ทำให้ประเทศชาติได้รับความเสียหาย ทำให้ประชาชนต้องลุกขึ้นมาต่อสู้ แต่การต่อสู้ในครั้งนี้ จะไม่มีการใช้ความรุนแรง เพราะ กปปส. จะยึดการต่อสู้แบบสันติ อหิงสา และปราศจากอาวุธ

ส่วนการที่ ครม.รักษาการ ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ตนเองอยากจะถามรัฐบาลสถานการณ์ตอนนี้ เข้าข่ายที่จะมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่ เพราะหากเปรียบเทียบกับสถานการณ์ในตอนนี้ กับการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงในปี 2553 นั้น เห็นได้ชัดว่ามีความแตกต่างกันมาก เพราะการชุมนุม กปปส. ไม่ได้มีการก่อเหตุร้าย หรือ สร้างความเดือดร้อนให้กับ ชาว กทม. แต่อย่างใด เพราะฉะนั้น จึงเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องที่ รัฐบาลจะประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อย่างไรก็ดีไม่ว่ารัฐบาล จะดำเนินการอะไรนับจากนี้ ทาง กปปส. ก็จะยึดการต่อสู้ด้วยหลักสันติ และปราศจากอาวุธต่อไปโดยไม่หวั่นไหวต่อการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาลแน่นอน และขอให้ผู้ชุมนุมรับฟังการประกาศของตนเอง ในการเคลื่อนไหวต่อไป โดยหากมีการตั้งด่านสกัดการเดินของมวลมหาประชาชน ตนเองก็จะนำประชาชนเดินฝ่าด่านเข้าไป แต่หากมีการเตรียมกำลังสำหรับการสลายการชุมนุม ตนเองก็จะให้ผู้ชุมนุมนั่งสวดอิติปิโส หากจะมาจับก็จับไป เพราะประชาชนจะไม่ตอบโต้อย่างเด็ดขาด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้