วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกมเมอร์ไทยฟอร์มเจ๋ง คว้าแชมป์โลก MATIC 2014

เกมเมอร์ไทยฟอร์มเจ๋ง คว้าแชมป์โลก MATIC 2014

  • Share:

ทีม Rebirth Tt ตัวแทนเกมเมอร์นักกีฬาอีสปอร์ตจากประเทศไทย คว้าแชมป์โลกในการแข่งขันเกม Xshot รายการ MATIC 2014 กวาดเงิน 340,000 บาท หลังเฉือนเอาชนะเจ้าภาพกัมพูชาในการแข่งขันไปแบบสุดเร้าใจ 5-4 เกม...

สิ้นสุดกันไปแล้วกับการแข่งขันเกม XShot ในเวทีระดับโลก MATIC 2014 มีที่เงินรางวัลรวมกว่า 4,500,000 บาท ชิงชัยกันถึง 7 ประเทศ 16 ทีม ณ ประเทศกัมพูชา ที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ ตลอดทั้ง 2 วันที่ผ่านมา 18-19 ม.ค. 57 โดยทีมไทยส่งสองตัวแทนเข้าร่วมแข่งกับทีม Rebirth By TteSPORTS และ ทีม NeoES.Medium’88

เริ่มต้นการแข่งขันในวันที่ 18 ม.ค 57 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่แบ่งออกเป็นกลุ่ม A และ B หลังจากที่จบการแข่งขันทั้ง 7 นัดของกลุ่ม A ลงไปเรียบร้อย ทางกรรมการได้รวบรวมคะแนนเพื่อคัดเลือกหา 4 ทีมที่ทำคะแนนที่ดีที่สุดของกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 19 ม.ค. โดยอันดับคะแนนที่ออกมาดังนี้ อันดับ 1  YouWillKnow (Cambodia)
อันดับ 2  MAS (Taiwan)
อันดับ 3  NeoES Medium’88 (Thailand) 
อันดับ 4  EDP Team AK (Malaysia) หลังจากที่แข่งขันกันมาตลอดทั้งวัน ในที่สุด GROUP B เราก็ได้ตัวแทนทั้ง 4 ทีมที่ทำคะแนนได้สูงสุด และเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ตารางคะแนนและอันดับของแต่ละทีมมีดังนี้ อันดับ 1 NeverCare (Cambodia) อันดับ 2 Rebirth by Tt eSPORTS (Thailand) อันดับ 3 FiveMilitary (Cambodia) และ อันดับ 4 Dragon*47 (Malaysia)

ขณะที่ ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายแข่งขันกันจบลงไปเรียบร้อยทั้ง 4 คู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือทีม Rebirth By TteSPORTS สามารถล้มทีมไทยด้วยกันอย่าง NeoES.Medium’88 แต่ก็ถือว่าได้ทำดีที่สุดแล้ว และอีก 3 ทีมที่เหลือเป็นของเจ้าภาพทั้งหมดจากประเทศกัมพูชา

มาถึงรอบ Semi Final ระหว่างทีม Rebirth by Tt eSPORTS  vs  YouWillKnow ต้องลุ้นกันแบบสุดมันส์ใจหายใจคว่ำ เมื่อทาง Rebirth by Tt eSPORTS จากประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียวที่เหลืออยู่ ต้องเจอกับทีมเจ้าภาพอย่าง YouWillKnow ซึ่งถือเป็นทีมระดับกะทิของกัมพูชา อีกทั้งยังมีเสียงเชียร์จากกองเชียร์เจ้าบ้านคอยกดดันทีมไทยเราอย่างต่อเนื่อง แต่งานนี้ Rebirth by Tt eSPORTS ของไทยเราก็ไม่สะทกสะท้าน สามารถพลิกเกมกลับมาเป็นฝ่ายชนะผ่านเข้ารอบชิงไปได้ด้วยสกอร์ 5-4 Win ส่วนอีกคู่เป็นการเจอกันเองของทีมเจ้าบ้านกัมพูชา ระหว่าง NeverCare ที่โชว์ฟอร์มสดเอาชนะมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่รอบ 16 ทีม โดยจะต้องเจอกับ FiveMilitary เพื่อนร่วมชาติ ซึ่งเกมนี้ก็เป็นไปตามคาด เป็นฝั่งของทีม NeverCare ที่เอาชนะทีม FiveMilitary ไปได้แบบไม่ยากนักด้วยสกอร์ 5-3 Win

มาถึงรอบชิงชนะเลิศ MATIC 2014 เป็นการเจอกับคู่ปรับเก่าที่ทีมไทยของเราสามารถเอาชนะมาได้ในกลุ่ม B รอบ 16 ทีมนั้นเองได้มาปะมือกันในรอบชิงอีกครั้ง ระหว่างทีม Rebirth by Tt eSPORTS (Thailand) vs NeverCare (Cambodia) โดยบรรยากาศในการแข่งขันทั้งสองทีม มีฝีมือและฟอร์มการเล่นที่สูสีกันมาก ใครที่ได้รับชมถ่ายทอดสดหรือชมได้งานสดๆ กดดันยิ่งกว่านักกีฬาแข่งเองซะอีก แต่ไทยเราโชว์ความแม่นและความนิ่งแซงชนะเจ้าภาพไปได้ 5 ต่อ 4 เกม และคว้าแชมป์โลกมาครอง พร้อมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 340,000 บาทได้สำเร็จ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้