วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.เมืองคอนเตรียมจัดแรลลี่สมทบชัตดาวน์กรุง

กปปส.เมืองคอนดาวกระจายปิดสถานที่ราชการครบทุกอำเภอ เตรียมจัดแรลลี่ กปปส. มุ่งหน้าสมทบผู้ชุมนุมในกทม. ....

เมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลชน กปปส. ได้ร่วมกันปิดสถานที่ราชการเพิ่มขึ้นอีกหลายแห่ง หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้ทำการปิดศาลากลางจังหวัด และที่ว่าการอำเภอและหน่วยงานราชการทุกหน่วย ธนาคารบางแห่ง และโรงเรียน ทั้งนี้ ได้มีการนัดรวมตัวกันในพื้นที่แต่ละอำเภอ มุ่งหน้าไปยังสถานที่ทำงานขององค์กรรัฐวิสาหกิจ องค์การเอกชน โรงพยาบาล และ อปท.ทุกแห่ง เพื่อขอความร่วมมือในการร่วมรณรงค์สนับสนุนการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง

ขณะที่มวลชน กปปส.นบพิตำ และ กปปส.พรหมคีรี ได้นัดรวมตัวกันบริเวณหน้าที่ว่าการ อ.พรหมคีรี จากนั้นดาวกระจายไปปิดหน่วยงานที่เหลืออยู่ในพื้นที่ อำเภอพรหมคีรี อ.นบพิตำ และในเวลา 19.00 น. คืนนี้ จะมีการตั้งเวทีปราศรัย โดยมีแกนนำ กปปส.แต่ละอำเภอขึ้นมาผลัดเปลี่ยนกันให้ความรู้แก่ผู้มาร่วมชุมนุม

นายอุดม นวลนุช แกนนำ กปปส.พรหมคีรี กล่าวว่า กปปส.นบพิตำ และ กปปส.ท่าศาลา ได้ร่วมจัดโครงการแรลลี่ กปปส. มุ่งหน้า กทม. เพื่อร่วมกิจกรรมในการปฏิรูปประเทศ โดยมีรถเข้าร่วมในขบวนประมาณ 100 คัน ซึ่งจะมีทั้งรถยนต์ และรถบัส ส่วนวันเวลาจะแจ้งให้ผู้ชุมนุมทราบอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนที่ อ.ขนอม มวลชน กปปส. ได้ทยอยเดินทางไปปิดหน่วยงานต่างๆ จนหมดครบทุกสถานที่ ขณะที่บริเวณหน้าโรงไฟฟ้าฟ้าขนอม และโรงแยกก๊าซธรรมชาติ อ.ขนอม ได้มีกลุ่ม กปปส.เดินทางมาเป่านกหวีด บริเวณด้านหน้าโรงไฟฟ้า ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ออกมาพูดคุย พร้อมชี้แจงว่า ทางโรงไฟฟ้าเห็นด้วยกับ กปปส. แต่จะให้พนักงานหยุดทำงานทั้งหมดคงเป็นไปไม่ได้ คงต้องให้เจ้าหน้าที่บางส่วนปฏิบัติหน้าที่ เพื่อดูแลส่วนสำคัญๆ ต่อไป อย่างไรก็ตามทางโรงไฟฟ้าขนอม พร้อมสนับสนุน และร่วมกิจกรรม กปปส.

ผู้สื่อข่าวรายงาน จนถึงขณะนี้สถานที่ราชการในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชทั้ง 23 อำเภอนครศรีธรรมราช ได้ถูกมวลชนเข้าปิดทำการอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่า สถานศึกษาต่างๆ ได้ปิดลงโดยพร้อมเพรียงกัน โดยหยุดเรียนต่อเนื่อง 3 วัน โดยจะปิดไปจนถึงวันที่ 24 มกราคม

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ กปปส.นครศรีธรรมราช นัดรวมตัวเพื่อเคลื่อนไปปิดสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย ซึ่งมีกำหนดการที่จะออกเสียงแนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส. อีกด้วย.

กปปส.เมืองคอนดาวกระจายปิดสถานที่ราชการครบทุกอำเภอ เตรียมจัดแรลลี่ กปปส. มุ่งหน้าสมทบผู้ชุมนุมในกทม. .... 21 ม.ค. 2557 18:32 21 ม.ค. 2557 19:40 ไทยรัฐ