วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักศึกษา มช. จัดกิจกรรม "ขอใจแลกไอติม" รณรงค์เลือกตั้ง

นักศึกษา มช. จัดกิจกรรม "ขอใจแลกไอติม" รณรงค์เลือกตั้ง

  • Share:

นักศึกษา มช. จัดโครงการ "ขอใจแลกไอติม" รณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และให้ใจเย็นเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง ...

วันที่ 21 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เดินทางไปให้กำลังใจคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้ทาง กกต.เชียงใหม่ จัดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.57 โดยมีนายสุชาติ ใจภักดี ผอ.กกต.เชียงใหม่ เดินทางมาพบกับกลุ่มนักศึกษา

ทั้งนี้ นายธีรพล คุ้มทรัพย์ ได้มอบไอศกรีมให้กับ ผอ.กกต.เชียงใหม่ 1 กรวย พร้อมกับกล่าวว่า ทางกลุ่มได้จัดกิจกรรม "ขอใจเธอแลกไอติม" เป็นการแสดงสัญลักษณ์ เชิญชวนให้ประชาชนคนไทยทุกคนทุกฝ่ายใจเย็นเหมือนไอศกรีม จงรอให้มีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย และขอให้ กตต.จังหวัดเชียงใหม่ จัดการเลือกตั้งให้สำเร็จ เพื่อเป็นทางออก ก้าวข้ามความขัดแย้งในครั้งนี้ไปได้ จากนั้นก็เคลื่อนขบวนรถออกรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง หน้าศาลากลางเชียงใหม่ พร้อมกับแจกไอศกรีมให้กับผู้สนใจอีกด้วย

ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ กกต.จังหวัดเชียงใหม่ มีความพร้อมสำหรับการจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.2557 ซึ่งขณะนี้มีประชาชนมาลงทะเบียนใช้สิทธิ์ขอการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด จำนวน 32,000 คน และมีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งในเขตกว่า 2,000 คนทั้ง 25 อำเภอ และบัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต ทาง กกต.กลางได้จัดส่งมาให้ กกต.เชียงใหม่เรียบร้อยแล้ว

"บรรยากาศการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 2 ก.พ.นี้ ผมว่าในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้ง 10 เขต ไม่น่าเป็นห่วง หรือมีความรุนแรง หรือการทุจริตเลือกตั้งเกิดขึ้น ยกเว้นหน่วยเลือกตั้ง 7 หน่วย เขต 1 บริเวณศาลาอ่างแก้ว ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) มีรายชื่อนักศึกษาผู้ใช้สิทธิ์กว่า 3,000 คน และทาง กกต.เชียงใหม่ เคยเป็นพื้นลงคะแนนมาตลอด แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ ได้รับการประสานจากทาง มช.แจ้งว่า ไม่สะดวกให้ใช้สถานที่ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงสถานที่ใหม่ด้านนอกแทน ซึ่งเรามั่นใจว่าจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามเป้าหมายเดิมคือ กว่า 80% แต่อาจต้องประเมินสถานการณ์ในระยะใกล้อีกครั้ง สำหรับแผนรับมือความรุนแรงนั้น ทาง กกต.เชียงใหม่ ได้ประสานงานฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจมีแผนรองรับเอาไว้อยู่แล้ว" นายสุชาติ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้