วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักศึกษา มช. จัดกิจกรรม "ขอใจแลกไอติม" รณรงค์เลือกตั้ง

นักศึกษา มช. จัดโครงการ "ขอใจแลกไอติม" รณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และให้ใจเย็นเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง ...

วันที่ 21 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เดินทางไปให้กำลังใจคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้ทาง กกต.เชียงใหม่ จัดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.57 โดยมีนายสุชาติ ใจภักดี ผอ.กกต.เชียงใหม่ เดินทางมาพบกับกลุ่มนักศึกษา

ทั้งนี้ นายธีรพล คุ้มทรัพย์ ได้มอบไอศกรีมให้กับ ผอ.กกต.เชียงใหม่ 1 กรวย พร้อมกับกล่าวว่า ทางกลุ่มได้จัดกิจกรรม "ขอใจเธอแลกไอติม" เป็นการแสดงสัญลักษณ์ เชิญชวนให้ประชาชนคนไทยทุกคนทุกฝ่ายใจเย็นเหมือนไอศกรีม จงรอให้มีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย และขอให้ กตต.จังหวัดเชียงใหม่ จัดการเลือกตั้งให้สำเร็จ เพื่อเป็นทางออก ก้าวข้ามความขัดแย้งในครั้งนี้ไปได้ จากนั้นก็เคลื่อนขบวนรถออกรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง หน้าศาลากลางเชียงใหม่ พร้อมกับแจกไอศกรีมให้กับผู้สนใจอีกด้วย

ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ กกต.จังหวัดเชียงใหม่ มีความพร้อมสำหรับการจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.2557 ซึ่งขณะนี้มีประชาชนมาลงทะเบียนใช้สิทธิ์ขอการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด จำนวน 32,000 คน และมีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งในเขตกว่า 2,000 คนทั้ง 25 อำเภอ และบัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต ทาง กกต.กลางได้จัดส่งมาให้ กกต.เชียงใหม่เรียบร้อยแล้ว

"บรรยากาศการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 2 ก.พ.นี้ ผมว่าในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้ง 10 เขต ไม่น่าเป็นห่วง หรือมีความรุนแรง หรือการทุจริตเลือกตั้งเกิดขึ้น ยกเว้นหน่วยเลือกตั้ง 7 หน่วย เขต 1 บริเวณศาลาอ่างแก้ว ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) มีรายชื่อนักศึกษาผู้ใช้สิทธิ์กว่า 3,000 คน และทาง กกต.เชียงใหม่ เคยเป็นพื้นลงคะแนนมาตลอด แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ ได้รับการประสานจากทาง มช.แจ้งว่า ไม่สะดวกให้ใช้สถานที่ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงสถานที่ใหม่ด้านนอกแทน ซึ่งเรามั่นใจว่าจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามเป้าหมายเดิมคือ กว่า 80% แต่อาจต้องประเมินสถานการณ์ในระยะใกล้อีกครั้ง สำหรับแผนรับมือความรุนแรงนั้น ทาง กกต.เชียงใหม่ ได้ประสานงานฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจมีแผนรองรับเอาไว้อยู่แล้ว" นายสุชาติ กล่าว.

นักศึกษา มช. จัดโครงการ "ขอใจแลกไอติม" รณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และให้ใจเย็นเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง ... 21 ม.ค. 2557 18:03 21 ม.ค. 2557 19:25 ไทยรัฐ