วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปู'สั่ง ศอ.รส. จับมือ กกต. ลุยจัดเลือกตั้ง

'ปู'สั่ง ศอ.รส. จับมือ กกต. ลุยจัดเลือกตั้ง

  • Share:

"ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี" เผย "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี" ขอบคุณข้าราชการช่วยพยุงสถานการณ์ สั่ง ศอ.รส. จับมือ กกต. จัดเลือกตั้งปลอดภัย

วันที่ 21 ม.ค. 57 ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวก่อนเข้าสู่วาระการประชุม โดยนายกฯ ได้ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือ และดูแลสถานการณ์ให้ผ่านพ้นมาจนถึงวันนี้ และขอเป็นกำลังให้เจ้าหน้าที่ ข้าราชการทุกคน ทั้งในแต่ละกระทรวงและต่างจังหวัด นอกจากนี้ ได้มอบหมายให้ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ ในฐานะกำกับดูแลศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.)ให้หาสถานที่ทำงานรองรับให้ข้าราชการ กรณีที่เกิดปัญหาขึ้น นายกฯ ได้แสดงความสงสารหน่วยราชการที่ถูกคุกคามข่มขู่

นายภักดีหาญส์ กล่าวอีกว่า ส่วนการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น ให้ ศอ.รส. ประสานกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้การเลือกตั้งมีความปลอดภัยสำหรับประชาชน และให้มีความเรียบร้อยมากที่สุด ขอให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์การเลือกตั้งด้วยความสมัครใจ ส่วนความเดือดร้อนของประชาชนที่เกิดขึ้น ไม่ว่าด้านใดก็แล้วแต่ นายกฯ มอบหมายให้รัฐมนตรีที่ดูแลแต่ละจังหวัด ช่วยติดตามดูแลใกล้ชิดให้ช่วยประชาชนโดยด่วน

นายกฯ ยังระบุด้วยว่า คงจะมีวิธีเดียวและวิธีที่สุดในสถานการณ์เหตุการณ์การเมืองที่ไม่สงบแบบนี้ ต้องหันมาคุยกัน การพบปะจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด และลดความตึงเครียดจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงการปฏิรูป นายกฯ ยังทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า ให้นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และ นายธงทอง จันทรางศุ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้เปิดรับข้อมูลความคิดที่เห็นต่างของประชาชน รวบรวมเพื่อนำเสนอให้ ครม. ชุดใหม่ เพื่อหาทางออกให้ประเทศร่วมกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้